Trước đó, khoảng 21h ngày 20-10, tại căn buồng của gia đình chị Nguyễn Thị Liễu (32 tuổi), trú tại thôn Thanh Chiểu (Phú Cường, Ba Vì) do mâu thuẫn tình ái, Hà Xuân Hoa- chồng chị Liễu đã dùng hung khí chém anh Đỗ Tất Thắng (46 tuổi)  người cùng xóm cách nhà Hoa vài chục mét. Thấy bố chém người, hai con của Hoa đang ở trong nhà chạy ra ngoài  hô hoán… 

Người nhà chị Liễu đang lau dọn vết máu vương bắn khắp nơi

Vào thời điểm này, anh Thắng cố vùng dậy bỏ chạy lê ra ngoài đường, đi được một đoạn thì gục xuống. Một số người dân chứng kiến vụ việc, chạy tới đưa anh Thắng vào Bệnh viện 105 cấp cứu. Do vết thương quá nặng, đến 8h sáng 21-10 anh Thắng đã tử vong. 

Theo hàng xóm cho biết, lúc xảy ra vụ việc người dân chạy tới thì thấy chị Liễu người dính đầy máu lao ra và chạy đến UBND xã trình báo. Lúc này, chị Liễu bị đứt một ngón tay, mặt trắng bệnh hoảng sợ. Riêng Hoa sau khi chém tình địch đã ôm mặt gào lớn "tôi đã chém hai đứa dâm dục này rồi", sau đó bỏ trốn. 

Cách đấy không xa rất đông bà con lối xóm đến lo đám tang cho anh Thắng
Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Vì phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm hung thủ gây án.

Sáng cùng ngày, sau hơn 10h xảy ra vụ trọng án, chúng tôi có mặt ở xóm 6, thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường. Làng trên xóm dưới đều xôn xao, người dân ở đây vẫn chưa hết bàng hoàng. 

Ông Nguyễn Xuân Hiệu, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Cường cho biết, đây là lần đầu tiên ở xã xảy ra vụ trọng án liên quan đến mau thuẫn tình ái. Nhà nạn nhân cách nhà hung thủ cũng là hiện trường vụ án cách nhau có vài chục mét nên không khí tang thương bao trùm con ngõ nhỏ.

Chị Hà Thị Bích Hải, chị ruột của hung thủ cho biết: "Cách đây 2 năm, Hoa sang Trung Quốc làm thuê. Hàng tháng Hoa đều gửi tiền về cho vợ nuôi con. Chị Liễu làm nghề may thuê, có 2 con một lớp 9 và một lớp 3. “Gần đây, nghe hàng xóm nói chị Liễu có quan hệ ngoài vợ ngoài chồng” với anh Đỗ Tất Thắng nhưng tôi không tin” - chị Hải cho biết thêm.

Theo nguồn tin ban đầu, vợ anh Thắng đi lao động ở Đài Loan mấy năm nay, nạn nhân là chủ cai thợ xây, một mình chăm sóc hai đứa con. Hiện một đứa học đại học, một đứa đã làm thủ tục xong chờ đi lao động Đài Loan. Mấy tháng nay, Thắng xây nhà cho anh Cẩn ở đối diện nhà Liễu nên thường sang nhà Liễu ngủ tại đó. 

Đêm 20-10, Hoa đột ngột từ Trung Quốc về mà không báo trước. Lúc đó đêm đã khuya, hai đứa con của Hoa ngồi ở phòng ngoài xem tivi và chơi điện tử, còn Liễu với tình nhân ở trong buồng. Hoa về nhà thấy cổng khoá, đã trèo tường vào. Sau đó dùng hung khí cậy chốt cửa… Hai đứa con chỉ kịp kêu "bố", Hoa đã chạy vào buồng, dùng điện thoại hơ hơ lên soi, phát hiện đôi tình nhân nên đã dùng hung khí chém…

Trần Hằng - Minh Hiền