Ngày 26-12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với Công an quận Tân Phú truy băng nhóm đâm chết người tại quán Tôm Càng Sông. Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Hữu Luân (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Theo cơ quan điều tra, khoảng 2h15 sáng 25-12, Nguyễn Hữu Luân cùng Trần Hoàng Minh (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và 4 người bạn của Minh đến một quán nhậu trên đường Nguyễn Cửu Đàm (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) gặp người quản lý Nguyễn Minh Long (29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, tạm trú quận 12) để đòi nợ 10 triệu đồng.

Nơi xảy ra vụ án.

Sau một lúc trao đổi nhưng không tìm được tiếng nói chung, hai bên đã xảy ra cãi vã, xông vào nhau hỗn chiến. Lúc này, nhóm của Long (gồm Long, Mai Trí Tâm và một số nhân viên của quán) dùng vỏ chai bia, bàn ghế làm hung khí, thậm chí có người đã chạy xuống bếp lấy dao và đâm, chém Luân 6 nhát khiến Luân nằm gục tại chỗ, tử vong sau đó; người bạn của Luân cũng trọng thương.

Nhận tin báo, Công an quận Tân Phú đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ghi nhận lời khai, trích xuất camera để điều tra truy xét.

Qua quan sát camera, bước đầu nhận định Mai Trí Tâm (37 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai, tạm trú huyện Bình Chánh) là người trực tiếp chém Luân.

Hiện Cơ quan điều tra đang tạm giữ nhiều người thuộc hai nhóm để điều tra. Riêng Tâm và một nhân viên khác trực tiếp gây ra cái chết cho Luân đã bỏ trốn.


Phú Lữ