Bị cáo Phạm Ngọc Sáu (bìa trái) đang nghe tuyên án.

>>Trùm nhà Sáu "câu" hầu tòa

Như tin đã đưa, từ cuối năm 2002, Sáu bắt đầu kinh doanh đất tại nhiều khu vực trên địa bàn huyện Nhà Bè bằng cách sang nhượng các lô đất nông nghiệp của người khác, sau đó san lấp mặt bằng, mở đường, phân lô nhỏ trái phép rồi sang nhượng cho những người có nhu cầu. Toàn bộ hoạt động như trên, Sáu không làm các thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cụ thể, sau khi sang nhượng lại của bà Nguyễn Thị Phước Lài (49 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) 1.900m2 đất nông nghiệp tại hẻm 342 Huỳnh Tấn Phát (khu phố 6, thị trấn Nhà Bè) với số tiền 760 triệu đồng; sau khi phân lô Sáu bán cho 12 người với giá gần 1,2 tỷ đồng. Do không có đầy đủ giấy tờ nên những người này không đăng ký chuyển quyền sử dụng đất được.

Tương tự như trên, Sáu còn sang nhượng đất của nhiều người sau đó phân lô, bán nền lại cho nhiều người khác sử dụng nhưng không ai đăng ký được quyền sử dụng đất.

Tổng cộng Phạm Ngọc Sáu đã sang nhượng gần 8.000m2 của 7 người, sau đó phân lô, xây dựng trái phép bán cho 74 người có nhu cầu thu lợi nhiều tỷ đồng. Ngoài ra, Phạm Ngọc Sáu còn mua nhiều lô đất thổ cư, xin phép xây dựng rồi bán lại cho nhiều người lấy tiền nhưng không làm thủ tục sang tên cho người mua

A.Huy