"Thảo Tẻo" là ghép tên Thảo với tên của chồng (Châu Quang Vinh - Tẻo, 43 tuổi). Cả hai vợ chồng "Thảo Tẻo" đều là con bạc chuyên nghiệp từ năm 1990 - thời các sòng bạc Năm Cam còn hoạt động.

Tháng 10/1991, "Thảo Tẻo" đã một lần tổ chức đánh bạc, bị bắt ở quận Tân Bình. Tuy nhiên, vụ "tai nạn nghề nghiệp" khiến "Thảo Tẻo" nổi tiếng là vào năm 1999, "Thảo Tẻo" mở sòng bạc không “xin phép” Năm Cam. Sau đó phát hiện được việc này, Năm Cam đã sai "Thọ đại úy" bắt "Thảo Tẻo" đưa lên Thủ Đức hăm dọa đòi "xử" khiến "Thảo Tẻo" sợ xanh mặt, thị phải xin nộp phạt mới được bỏ qua.

"Thảo Tẻo" lại về Gò Vấp thuê nhà mở sòng bạc, bị Phòng CSHS phát hiện bắt giữ. Trong thời gian vụ án đang điều tra, Thảo được tại ngoại. Tháng 7/2002, khi Tổng cục Cảnh sát khám phá chuyên án Năm Cam, "Thảo Tẻo" bị Công an quận Gò Vấp  bắt lần thứ hai để phục hồi điều tra vụ án. "Thảo Tẻo" bị xử 15 tháng tù nhưng do có con nhỏ nên được hưởng án treo.

Cuối năm 2004, "Thảo Tẻo" lại quen đường cũ, cùng chồng tổ chức sòng bạc. Lần này, Thảo còn lôi kéo cả mẹ ruột tiếp tay cho ả giữ vai trò thu tiền xâu, còn Vinh (Tẻo) thì được giao nhiệm vụ canh cửa đón khách và phụ trách chuông báo động. Phần "Thảo Tẻo" thì điều hành chung và thỉnh thoảng cầm bài khi sòng bạc thiếu tay. Để đối phó với tai mắt người dân và Công an, "Thảo Tẻo" chuẩn bị sẵn một số địa điểm để di động như khách sạn Anh Đào (quận 7), chung cư 204 Cao Đạt (phường 1, quận 5) và nhà riêng ở số 65 Nguyễn Văn Cừ. Tại đây, Thảo ngụy trang bằng cửa hàng tạp hoá ở tầng trệt, con bạc ghé vào giả vờ như người đi chợ mua hàng, sau đó được đưa lên lầu trên. 

"Khách hàng" đến đây tham gia sát phạt đều là những con bạc chuyên nghiệp có máu mặt trong giang hồ với nhiều tiền án, tiền sự nên Thảo thuê thêm ba tay chia bài chuyên nghiệp là Trần Văn Quý (34 tuổi) ngụ ở huyện Cần Giờ; Nguyễn Thị Thu Nga (40 tuổi) ở phường 8, quận 3; và Đỗ Thiên Tài (42 tuổi) ở phường 1, quận 5, phục vụ cho sòng bạc để chứng tỏ sự khách quan và uy tín của mình.

Do khách đến chơi ngày càng đông và lợi nhuận thu vào ngày càng nhiều, "Thảo Tẻo" càng liều lĩnh hơn. Hằng ngày, "Thảo Tẻo" tổ chức chơi bài bửu từ tối cho đến 2h sáng với mức ăn thua hàng chục triệu đồng mỗi ván bài. Mỗi ván "Thảo Tẻo" lấy xâu 5% tiền ăn bài của các con bạc.  Qua nguồn tin tố giác của nhân dân, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tp.HCM đã lập chuyên án và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để theo dõi hoạt động của sòng bạc "Thảo Tẻo". 

22h ngày 16/5, trinh sát Đội 6 đã ập vào căn nhà số 65 Nguyễn Văn Cừ bắt quả tang 23 đối tượng, trong đó có 17 con bạc đang sát phạt. Tang vật thu được gần 46 triệu đồng, 600 USD, 12 điện thoại di động, chuông báo động v.v… Nhiều gương mặt "số má" trong giới cờ bạc ở quận 1, quận 4, quận 8... cũng có mặt ở sòng bạc này như chị em Kiều Thị Cầm, Kiều Thị Lệ ở hẻm 277 Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, chuyên cầm đồ cho vay nặng lãi, từng có tiền án về tội đánh bạc, đánh người gây rối TTCC. Một đối tượng “cộm cán” khác là Đào Văn Mười (Cu Mười, 46 tuổi, ở hẻm 103 Đoàn Văn Bơ, quận 4, là một anh chị nổi tiếng với 2 tiền án về tội giết người và tiêu thụ hàng gian, hiện đang hoạt động cho vay nặng lãi ở quận 4, cũng có mặt nơi đây. Ngoài ra, còn có Lê Thị Kim Tiến (43 tuổi) ở 43/1 Võ Văn Ngân (Thủ Đức) với 1 tiền án về tội lừa đảo; Nguyễn Thanh Long Giang (49 tuổi) ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, với  1 tiền án về tội trộm cắp tài sản v.v…

N.Đặng