Trước đó, rạng sáng ngày 14-3, nhà anh Nguyễn Văn H. ngụ  phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một bị trộm cạy cửa vào lấy 1 laptop, 1 máy tính bảng, 2 ĐTDĐ và một bóp da (bên trong chứa hơn 1 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân).

Tối ngày 15-3, một đối tượng tên Tuấn đến nhà anh H. trả lại bóp cùng giấy tờ rồi bảo là nhặt được tại một quán nhậu ở thị xã Thuận An. Trong lúc nói chuyện, anh H. ngỏ ý muốn tìm lại số tài sản bị mất. Lúc này, Tuấn hứa hẹn sẽ  đi tìm lại cho anh H.

Đến ngày 19-3, Tuấn gọi cho anh H. nói là đã tìm được laptop của anh ở một quán nét ở chợ Búng, thuộc thị xã Thuận An và ngỏ ý đòi anh H chuộc lại với giá 3 triệu đồng.

Cơ quan Công an lấy lời khai Kiệt.

Vụ việc được anh H. báo với Công an phường Chánh Nghĩa. Nhận được tin báo, Công an phường Chánh Nghĩa đã tổ chức vây mật phục để bắt giữ nghi can.

Khi thấy người lạ xuất hiện, Kiệt phóng xe máy bỏ chạy nhưng đã bị  Đại úy Trần Duy Thông, Phó trưởng Công an phường Chánh Nghĩa lao xe ép đối tượng ngã xuống đường và bắt giữ cùng tang vật.

Kiệt khai nhận, do chơi game bắn cá thua hết tiền nên vào rạng sáng ngày 14-3 đã cùng đồng bọn tên Tuấn cạy cửa nhà anh H. trộm tài sản.

Đức Mừng