Ngày 9/4, tại UBND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, Toà án tỉnh Tây Ninh mở phiên toà lưu động, đưa vụ án "Trộm cắp tài sản" đối với Đỗ Nhựt Quang, 25 tuổi, ngụ ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu ra xét xử.

Vào trưa 11/9/2007, ông Đỗ Văn Rô, 62 tuổi, là Việt kiều Mỹ, tạm trú ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu cùng với vợ là Nguyễn Trọng Thủy, đi bằng xe môtô Suzuki Viva đến nhà em trai là Đỗ Văn Bi. Bên trong cốp xe có để một túi xách đựng tiền và nữ trang.

Đến 16h cùng ngày, khi ra về bà Thủy phát hiện mất phong bì có 4.300USD nên báo cho Công an huyện Gò Dầu.

Đến ngày 14/1, Đỗ Nhựt Quang đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đầu thú về hành vi trộm cắp số tiền của ông Rô như sau: Quang là con trai của ông Bi, trưa 11/9/2007 về nhà ông Bi chơi thì thấy xe của ông Rô để trên thềm nhà, bên dưới yên xe có một phần dây giỏ xách dư ra, không thấy có người nên Quang lấy tay đẩy yên xe lên và kéo giỏ xách ra thì thấy có một phong bì đựng tiền và đem giấu ở gốc cây xà cừ.

Bốn ngày sau Quang đem 300 USD đổi ra tiền Việt Nam được 4.800.000 đồng. Quang dùng tiền tiêu xài và trả nợ. Sau đó Quang dùng số tiền trộm được mua xe môtô Suzuki và điện thoại di động.

Với hành vi trộm cắp, ngày 9/4, Quang bị toà án Tây Ninh tuyên phạt 30 tháng tù giam

Sông Ninh