Ngày 26/9, chị Đ.T.T.H. (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Tháp) là quản lý nhà trọ công nhân N.D ở ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành kể lại: Vào khoảng 8h ngày 23/9 khi chị từ trong phòng bước ra ngoài thì phát hiện có 2 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi cùng chiếc xe máy đang đứng trước một phòng trọ có dấu hiệu khả nghi nên chị đi sang nhà trọ cạnh bên để nhờ một nam thanh niên sang hỗ trợ, đồng thời chị H gọi điện thoại thông báo cho chủ nhà trọ là chị P.T.N.D..

Sau khi chị Đ.T.T.H. đi khỏi nhà trọ N.D., thì 2 nam thanh niên này dùng vật gì đó cạy banh ổ khoá cửa của phòng trọ số 3 của nhà trọ này.

Hiện trường vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Khi chị H. cùng nam thanh niên quay trở lại nhà trọ thì 2 kẻ lạ mặt còn đang lục lọi đồ ở trong phòng trọ số 3. Lúc này, nam thanh niên đã đi đến một phòng trọ khác có một phụ nữ và một cháu bé đang ở trong phòng và yêu cầu đóng cửa phòng lại rồi nhanh chân chạy xuống đống tiếp cửa hậu của nhà trọ N.D..

Riêng chị H. thì nhanh tay đóng cửa phía trước của nhà trọ và tìm ổ khoá để khoá cổng rào. Khi phát hiện cửa trước và sau bị đóng, một trong hai kẻ lạ mặt đã bỏ hộp chứa nữ trang đang cầm trên tay vào thùng rác nhưng sau đó đã nhặt lại.

Tiếp đó, một kẻ lạ mặt đã dùng sức kéo bung cửa làm bể một mảng gạch men trên tường rồi leo lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tuy nhiên đến sáng ngày 25/9 thì 2 kẻ lạ mặt này tiếp tục quay trở lại nhà trọ công nhân N.D, nhưng khi đang điều khiển xe máy từ bên ngoài đường vào thì phát hiện trong nhà trọ có người nên 2 kẻ lạ mặt này quay đầu xe chạy ngược ra ngoài đường Kênh Nổi. Tất cả vụ việc trên đều được camera an ninh theo dõi và ghi lại được.

Cũng theo người dân nơi đây cho biết, 2 thanh niên này có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, có thay đổi xe máy Wave màu đen và xe Dream màu trắng bạc (cả 2 xe đều không có biển kiểm soát). Và khi đi, 2 thanh niên này có đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang, mang dép Fendi.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 26/9, chị P.T.N.D là chủ nhà trọ N.D cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, chị có gọi điện thoại trình báo chính quyền địa phương.

Đức Thịnh