Ngày 17/3, Công an quận Hải Châu cho biết vừa mật phục, bắt được đối tượng trộm cắp hàng loạt xe máy trên địa bàn. 

Trước đó, vào khoảng 12h50 ngày 14/3, anh Trương H. L đến để xe máy hiệu Airblack, BKS 92E1-229… trên vỉa hè trước Cty TNHH Tuấn Tú (số 141 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu) để vào mua thiết bị điện tử. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 10’ sau khi quay ra, anh L phát hiện chiếc xe máy của mình "không cánh mà bay"...

Đối tượng sau khi trộm cắp xe máy của các nạn nhân đã đưa đi gửi tại bãi xe của tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai để "giấu tang vật". 

Từ tin báo của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera tìm nhân dạng,  Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu phối hợp Công an phường  Nam Dương đã tiến hành xác minh, phát hiện đối tượng nghi vấn sau khi trộm cắp xe máy của anh L đã đưa  đi gửi tại bãi xe của tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai (số 72 Hàm Nghi).

Đến 13h ngày 15/3,  tổ mật phục đã bắt được đối tượng tình nghi khi hắn quay lại bãi giữ xe tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai để lấy xe máy trộm cắp được đem đi tiêu thụ. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng được xác định là Cao Ngọc Đắc (sinh năm 1995, HKTT: xã Hương Bình, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) và đã thừa nhận hành vi trộm cắp xe máy của mình. Đắc khai nhận còn thực hiện 03 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn thành phố. 

Hiện Công an quận Hải Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Hoài Thu