Ngày 9-1, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành thu thập chứng cứ, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ vụ báo mất trộm tại căn biệt thự trong khu biệt thự Thảo Nguyên (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9) vào ngày 5-1.

Theo thông tin ban đầu, Công an phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 nhận được trình báo của anh Nguyễn Trường An (27 tuổi, quê quán An Giang) là bảo vệ tại khu biệt thự Thảo Nguyên. Anh An cho hay khoảng 14h30 ngày 5-1, anh đi tuần thì phát hiện căn biệt thự của bà N.T.T.P. (65 tuổi) cửa có dấu hiệu bị phá nên vào kiểm tra.

Tại đây cửa sổ của căn nhà bị mở bung, đồ đạc trong phòng ngủ bị xáo trộn. Nghi ngờ kẻ gian đột nhập vào nhà bà P., anh An đã trình báo Công an.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường và ghi nhận lời khai của nhiều người, Công an phường Long Thạnh Mỹ được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, bà P. đi Mỹ thăm con, căn nhà trên bà P. gửi cho người cháu là anh N.N.H. (35 tuổi, ngụ Bình Thạnh) trông coi.

Làm việc với Công an, anh H. cho hay, vào ngày 22-12-2016, anh H. đến kiểm tra nhà sau đó cất chìa khóa vào ngăn kéo phòng khách rồi ra về. Tuy nhiên, khi Công an kiểm tra thì chùm chìa khóa này không có trong phòng khách.

Riêng về số tài sản bị mất, bà P. khai báo gồm: vàng, nữ trang, kim cương và tiền mặt với tổng giá trị khoảng  2 tỷ đồng.

M.Hải - M.Đức