Ngày 27/11, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) vẫn đang lấy lời khai của Trần Anh Tùng (SN 1992) và Trần Anh Tài (SN 1994, là hai anh em ruột đều trú tại xã Đạ R’sal, huyện Đam Rông), để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Hai đối tượng bị Công an bắt giữ

Theo Công an huyện Lâm Hà, thời gian qua trên địa bàn các huyện Lâm Hà,  Đam Rông và Đức Trọng, liên tiếp xảy ra những vụ mất trộm bình ắc quy tích điện tại các trạm phát sóng của VNPT và Viettel. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT xác định tất cả những vụ trộm này đều do một nhóm đối tượng thực hiện. Chúng lợi dụng những trạm phát sóng cách xa khu dân cư, không có người trông coi để trộm cắp tài sản.

Xác định tính chất vụ việc hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp viễn thông và an ninh trật tự của địa phương, Công an huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án, xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh. 

Lãnh đạo VNPT Lâm Đồng cảm ơn Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Hà

Rạng sáng 26/11, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Anh Tùng và Trần Anh Tài khi đang lẩn trốn tại địa phương. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lấy trộm tổng cộng 42 bình ắc quy tích điện ở trạm phát sóng của VNPT và Viettel tại huyện Đức Trọng, Lâm Hà và Đam Rông.

Tùng và Tài vừa mãn hạn tù tháng 4/2020 về tội trộm cắp tài sản và buôn bán trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lâm Hà điều tra mở rộng.

Khắc Lịch