Vào trưa 16/2, Nguyễn Bá Duy điều khiển xe mô tô đến phòng trọ của Trần Bá Huy ở Dĩ An, Bình Dương rủ đi trộm cắp xe máy. Khi đi, cả hai mang theo một đoản phá khóa xe gắn máy. Sau đó, Duy điều khiển xe chở Huy chạy qua nhiều tuyến đường từ quận Thủ Đức đến quận 9 để tìm tài sản sơ hở để trộm.

Khi đến trước trụ ATM của Ngân hàng Đông Á, số 36Đ Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Huy thấy chiếc xe mô tô hiệu Wave của chị Phạm Thị Thêm (38 tuổi, ngụ quận 9) đang dựng trước cây ATM để vào rút tiền liền kêu Duy dừng xe lại. Lúc này, Huy bước xuống dùng đoản phá khóa chiếc xe của chị Thêm, sau đó nổ máy tẩu thoát.

Phát hiện mất xe, chị Thêm truy hô và chạy bộ đuổi theo hai tên trộm. Trên đường tẩu thoát, tên Huy điều khiển xe va chạm với một chiếc xe máy của người đi đường nên bị té và bị người dân bắt giữ. Tên Duy điều khiển xe của mình bỏ chạy cũng bị người dân truy đuổi bắt được.

Ngoài lần phạm tội này, tại cơ quan điều tra, Duy và Huy khai cả hai từng có tiền án (Duy 1 tiền án, Huy 2 tiền án) cũng về tội trộm cắp

H.Anh