Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam đã đột kích, bắt quả tang 18 con bạc (gồm 15 đối tượng trú ờ Hà Nam, 3 đối tượng trú ở Nam Định) đang sát phạt nhau trên chiếu bạc tại nhà Lịch. 

Đại tá Trần Ngọc Hợi – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo bắt, khám xét tại nhà đối tượng Trần Quốc Lịch (dấu X).

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ gần 100 triệu đồng, 13 xe máy, 20 ĐTDĐ, 4 bộ đàm, 1 dao, 1 kiếm và một số tang vật có liên quan. Đấu tranh khai thác, Lịch khai nhận đối tượng sử dụng nhà riêng tổ chức cho các con bạc trong và ngoài tỉnh đến sát phạt dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền và thu tiền hồ của mỗi con bạc 500.000đ/1 ca. 

Nhằm đối phó với cơ quan Công an, Lịch chỉ cho các đối tượng cờ bạc quen biết vào sới, lắp đặt cửa sắt kiên cố, bố trí 3 đối tượng cảnh giới xung quanh nhà và sử dụng bộ đàm để liên lạc với nhau, báo động cho các con bạc tẩu thoát khi thấy động. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật./. 

Tùng Sơn