Trước đó, tại một căn nhà trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú người dân trình báo có rất nhiều kẻ lạ mặt ra vào, trong đó có nhiều đối tượng giang hồ, xăm trổ đầy mình.

Đối tượng vụ án.

Chủ nhân của căn nhà dạng biệt thự là của Nguyễn Đức Long (53 tuổi). Qua một thời gian dõi, xác định đây là ổ bạc tổ chức thâu đêm suốt sáng nên Công an quận Tân Phú quyết định triệt phá.

Nhiều mũi tấn công lập tức được triển khai. Tại đây các tổ trinh sát bắt quả tang tại căn phòng trên tầng 2 của căn nhà có 4 đối tượng đang tổ chức sát phạt bằng hình thức binh xập xám. Trên chiếu bạc, công an thu giữ hơn 50 triệu đồng, 4 bộ bài tây và nhiều dụng cụ để tổ chức đánh bạc như: 6 hột xí ngầu, 48 đồng tiền xu với nhiều kích cỡ dùng để làm “phỉnh”, 4 miếng nhựa tròn có ghi các chữ: “Bô”, “Kinh”, “Cái”…

Tang vật vụ án.

Các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Các đối tượng gồm Long, Đỗ Minh Thuận (55 tuổi, ngụTân Phú), Nguyễn Văn Hạnh (34 tuổi, ngụ Bình Chánh), Trần Gia Anh Dũng (47 tuổi, ngụ quận 1) Nguyễn Tùng Vũ (39 tuổi, ngụ Bình Thạnh), Nguyễn Tấn Mỹ (28 tuổi, quê Bình Thuận) đều là những tay giang hồ cộm cán từng nhiều lần vào tù ra khám.

Trong đó, Hà có một tiền án với hình phạt 15 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hạnh có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”, Dũng có 2 tiền án cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng Đỗ Minh Thuận cũng là tay giang hồ bảo kê cộm cán mới ra tù do “cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn quận Tân Phú.

Các đối tượng đều bị tạm giữ về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”.

M.Đức