Ngày 16-12, Cục Cảnh sát hình sự đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hợi (TP Vinh, Nghệ An) về hành vi môi giới mại dâm. “Tú bà” này đang cầm đầu một đường dây “gái gọi” được quảng cáo gồm các sinh viên chân dài, xinh đẹp, chuyên tổ chức các chuyến sextour tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung (Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…) với giá từ 5 đến 10 triệu đồng/ngày/sextour…

Nguyễn Thị Thanh Hợi vốn chẳng xa lạ gì với giới chơi bời thành Vinh, bởi chị ta ngấm đủ các tệ nạn: mại dâm, cờ bạc. Hợi từng có 1 tiền án về tội môi giới mại dâm và 2 tiền sự về hành vi đánh bạc. Vẫn “ngựa quen đường cũ”, thời gian gần đây, Hợi lại hình thành một đường dây “gái gọi” với cấp độ sang hơn. 

Gái trong đường dây của Hợi được tuyển chọn khá kĩ, gồm những cô gái có khuôn mặt đẹp, dáng cao ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và một số trường cao đẳng trên địa bàn TP Vinh. Những cô gái này đều có đặc điểm chung là đua đòi, lười lao động lại thích kiếm tiền nhiều, nhanh. “Tú bà” Hợi dùng một số điện thoại có đuôi 222 rất dễ nhớ để các khách lắm tiền liên hệ. Thủ đoạn của Hợi rất tinh vi, thường tổ chức sextour ở các tỉnh, thành khác chứ ít tổ chức cho gái bán dâm tại địa bàn Nghệ An vì sợ lực lượng chức năng “quen mặt, biết tên”. 

Nguyễn Thị Thanh Hợi khi bị bắt giữ.

Khi khách mua dâm có nhu cầu liên hệ, Hợi thường chuyển ảnh của các cô gái trong đường dây cho họ chọn lựa. Quả thực, nếu nhìn ảnh, các đấng mày râu phải ngây ngất với những cô gái rất trẻ, đẹp, ăn mặc hở hang chụp với các tư thế khêu gợi. Đó là những tấm ảnh đã được Hợi thuê chụp các cô gái và photoshop kỹ lưỡng. Hợi còn quảng cáo với khách mua dâm đây là các nữ sinh của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Vinh. Trên thực tế, cũng có các nữ sinh tham gia đường dây của Hợi, nhưng không nhiều.

Sau khi khách chọn lựa các gái bán dâm, Hợi thỏa thuận giá mua dâm là 5 triệu đồng/lượt, qua đêm giá 8 đến 10 triệu đồng. Nếu đồng ý, khách sẽ phải chuyển trước một nửa tiền “hợp đồng mua dâm” vào tài khoản ngân hàng cho Hợi. Sau đó, trực tiếp Hợi sẽ đưa các gái bán dâm của mình đến địa điểm mà khách chọn để sextour, chờ thanh toán nốt tiền khi khách mua dâm xong.

Tuy đã rất thủ đoạn khi chọn các địa điểm bán dâm cho khách ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, nhưng hành vi phạm tội của Hợi vẫn “lọt” vào tầm ngắm của các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An. Nhận được thông tin từ Công an Nghệ An, Phòng 4, Cục Cảnh sát hình sự đã nhiều ngày bám địa bàn, phát hiện quy luật hoạt động của các đối tượng. Ngày 4-12, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 14-12, các trinh sát nhận được thông tin, hôm sau Hợi sẽ tổ chức một sextuor cho một nhóm 3 người đàn ông quê ở Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội (họ là dân kinh doanh, “chiêu đãi” nhau sau một cuộc làm ăn chung). Lập tức, kế hoạch đón, theo sát và bắt quả tang hành vi phạm tội của các đối tượng được lãnh đạo Phòng 4, Cục Cảnh sát hình sự vạch ra, với sự phối hợp rất trách nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự Nghệ An và TP Hà Nội.

Sáng 15-12, Hợi cùng 2 “gái gọi” trong đường dây của mình đi xe ôtô ra Hà Nội, đón thêm 1 “gái gọi” từ Lào Cai được Hợi “điều” xuống đi khách. Cả 4 người đến một khách sạn 3 sao trên địa bàn quận Cầu Giấy, đặt thuê 4 phòng, trong đó có 3 phòng dành cho gái và khách mua dâm hành sự, còn 1 phòng để “tú bà” Hợi nằm đợi.

Đúng 13h10 cùng ngày, các trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy bất ngờ kiểm tra hành chính khách sạn nói trên. Các lực lượng nhanh chóng có mặt trên tầng 7, kiểm tra 3 phòng 706, 709, 710, phát hiện 3 gái bán dâm trong đường dây của Hợi đang "mây mưa" với khách. Trong số các cô gái bán dâm bị bắt quả tang, quả thực, cũng có 1 nữ sinh trường cao đẳng trên địa bàn TP Vinh. 

Cô gái này khai do hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ bỏ nhau, không có tiền ăn học nên nghe lời dụ dỗ của Hợi tham gia đường dây bán dâm. Nhưng dù lấy lý do nào, cô nữ sinh cũng không thể biện hộ cho hành vi đánh mất nhân phẩm của mình. Cũng tại một phòng của tầng 7, các trinh sát đã tóm gọn “tú bà” Hợi khi chị ta đang ung dung nằm đợi thu nốt tiền của khách mua dâm.

Theo lời khai của Hợi và các đối tượng liên quan, trong lần mua bán dâm này, Hợi thỏa thuận với 3 khách giá mỗi cô gái bán dâm đi sextour ra Hà Nội là 12 triệu đồng/2 ngày, kèm theo tiền công môi giới của Hợi là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, trong 36 triệu đồng của gái bán dâm, Hợi sẽ cắt lại khoảng 30%, tức 3 triệu đồng/cô. Vì mức thu nhập “khủng” cho những lần tổ chức bán dâm cho khách như vậy nên “tú bà” Hợi cứ tiếp tục trượt dài trên con đường tội lỗi, lại một lần nữa tái phạm và chắc chắn sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm khắc của pháp luật.

T. Hòa