Theo kết quả điều tra ban đầu: Năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp sau đó trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6-7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu Việt Nam).

Đối tượng Đỗ Thị Sen.

Mới đây nhất, vào đầu tháng 3-2019 Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị  L.T.L, SN 1993 ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và chị N.T.H, SN 1999 ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hoá dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm. 

Để tạo lòng tin, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng. Thế nhưng hành vi vi phạm pháp luật của Sen đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang khi đối tượng này đang chuẩn bị đưa tiền để đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc.

Hiện phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của Đỗ Thị Sen (ảnh) thì liên hệ với đội 5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá số 15A, Hạc Thành, TP.Thanh Hoá hoặc số điện thoại trực ban hình sự: 02373.858252 để được giải quyết.

Thái Thanh