Ngày15-2, các trinh sát Đội 6 Phòng PC47 Công an TP HCM phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Gia Hòa (36 tuổi, quê Ba Đình, Hà Nội, tạm trú tại 106/21 đường Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) mang ma túy giao cho các đầu dưới để tiêu thụ.

Được biết, đối tượng Hòa từng bị bắt về tội tàn trữ trái phép chất ma túy và được tha tù vào cuối năm 2015. Sau thời gian được thả về, đối tượng vẫn tiếp tục ra HN lấy ma túy mang về TP HCM cất giấu và giao cho các đầu dưới để tiêu thụ.

Tháng 12-2016, lực lượng trinh sát phát hiện Hòa mua bán ma túy tổng hợp tại quận Tân Phú nên đã xác lập chuyên án. Đến 15-2-2017, lực lượng trinh sát đã mật phục và bắt gọn Hòa khi đối tượng đang vận chuyển 3kg ma túy đá đi tiêu thụ.

Đến ngày 22-2, qua quá trình điều tra theo dõi, Đội 3, Phòng PC47 phối hợp Cục C47B tiến hành áp dụng các biện pháp trinh sát phát hiện Trịnh Tấn Huy (37 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) và Vũ Ngọc Cường (28 tuổi, quê Nam Định), trong đó, Huy là đối tượng nằm trong đường dây buôn bán ma túy từ Hà Nội vào TP.HCM cung cấp cho các con nghiện.

Đối tượng Huy (bên trái) và Cường
tan vật trong vụ án

Sau khi xác lập chuyên án, Phòng PC47 đã phối hợp cùng Cục C47B, Công an quận 11 lên kế hoạch đón lỏng để bắt quả tang Huy và Cường.

Sáng ngày 24-2, các trinh sát phát hiện Cường đến nơi ở của Huy tại một chung cư ở quận 11, Cường có mang một balô màu đỏ. Lực lượng trinh sát đã mời Cường vào phòng bảo vệ chung cư để tiến hành kiểm tra phát hiện trong balô có 1,8kg ma túy đá đựng trong 11 bịch nylon.

Sau đó, lực lượng trinh sát Phòng PC47 khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Huy tại chung cư ở quận 11 thu giữ thêm 700 viên thuốc lắc và hơn 200 gram ma túy tổng hợp.

Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Phan Linh (Clip)