Cơ quan CSĐT Công an TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với vợ chồng Đinh Văn Bằng và Lê Thị Thúy (cùng 43 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để điều tra về hành anh “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”.

Theo cơ quan điều tra, qua thời gian theo dõi, lực lượng Công an đã kiểm tra đột xuất cơ sở tại khóm Mỹ Hưng (phường 3, TP Cao Lãnh), bắt quả tang Bằng đang cùng vợ sản xuất bia giả. 

Tại hiện trường, lực lượng thu giữ 400 chai dán nhãn bia Sài Gòn bên trong có chứa chất lỏng và đựng trong 20 kết (mỗi kết 20 chai). Trong đó, có 16 kết bia chai có nhãn bia Sài Gòn Special, 4 kết bia có nhãn bia Sài Gòn Lager cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Bằng cùng vợ khai nhận đã trang bị máy móc, sản suất đồ uống giả nhãn hiệu của bia Sài Gòn để cung cấp ra thị trường thì bị bắt quả tang.

Kết quả giám định của Phân viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) tại TP HCM, xác định các mẫu chất thu được được gửi đến giám định khác với mẫu của Công ty bia Sài Gòn. 

Văn Vĩnh