Khoảng 12 giờ ngày 20-12, các trinh sát Phòng 6 phối hợp với Đội 4 Quản lý thị trường TP HCM bất ngờ ập vào cửa hàng kinh doanh linh kiện máy tính, điện thoại di độngg và các loại linh kiện điện tử khác của nhà phân phối Phát Đạt tại số 81-83, đường 100 – Bình Thới, phường 14, quận 11, TP HCM để thực hiện lệnh kiểm tra đột xuất.

Kho hàng linh kiện điện tử của Phát Đạt không xuất trình được giấy tờ, chứng từ
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của nhà phân phối Phát Đạt

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phối hợp phát hiện hàng ngàn chủng loại hàng lậu, hàng cấm nhập khẩu bao gồm hàng trăm ngàn sản phẩm điện máy, linh kiện điện thoại di động và đặc biệt là các loại linh kiện máy vi tính đã qua sử dụng có in nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Mỹ…

Trong thơi gian kiểm tra, người đại diện của nhà cung cấp Phát Đạt không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ nhập khẩu.

Ngoài nơi điều phối bán hàng tại số 81-83, đường 100 – Bình Thới, quận 11 thì nhà phân phối Phát Đạt còn thuê một kho hàng có diện tích hàng ngàn mét vuông tại khuôn viên xí nghiệp Đầu máy xe lửa Sài Gòn để nhận hàng từ các đầu mối nhập lậu và đóng gói xuất đi các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Được biết đường dây buôn lậu này do Võ Văn Hiển, 36 tuổi quê Quãng Ngãi cầm đầu. Bước đầu Hiển khai nhận đường dây này hoạt động từ năm 2016 đến nay, tổng trị giá lô hàng trên 5 tỷ đồng.

Hiện các trinh sát Cục C74B và Đội 4 Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục kiểm đếm số linh kiện điện tử nhập khẩu này để tiến hành xử lý theo pháp luật.  

Đức Cương - Phan Linh