Sau nhiều ngày đeo bám, trinh sát bắt quả tang Đạt khi đối tượng đang trộm xe máy Sirius BS 70U1- 9836 của người dân ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình, TP.Tây Ninh. Mở rộng điều tra, trinh sát bắt giữ thêm An khi đối tượng vừa lấy trộm xe máy BS 70G1-35857 của người dân dựng trên đường Tỉnh lộ 793 thuộc xã Tân Bình, TP. Tây Ninh. Qua đấu tranh, cả hai thừa nhận đã thực hiện trót lọt thêm 7 vụ trộm nóng xe máy khác ở huyện Châu Thành và huyện Tân Châu. Sau đó, chúng mang sang biên giới Campuchia bán lấy tiền qua Casino đánh bạc.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Cùng ngày, Công an TP.Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với Nguyễn Vũ Luân (25 tuổi, ngụ ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành);  Phạm Ngọc Phương (34 tuổi, ngụ phường 3, TP Tây Ninh) và Võ Thành Nghĩa (29 tuổi, ngụ phường 4, TP Tây Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây cũng là các đối tượng nằm trong băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 3-2, Luân lấy trộm xe máy của người dân dựng tại vườn cao su thuộc khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh. Trên đường đi tiêu thụ thì bị trinh sát bắt giữ. Đêm ngày 1-2, lực lượng Công an cũng đã bắt quả tang Phương đang lấy trộm túi xách (bên trong chứa 1 máy tính xách tay và 3 triệu đồng) của người dân tại nhà cho thuê thuộc phường 3, TP Tây Ninh.

Mở rộng điều tra chuyên án đến tối 18-2, trinh sát đã bắt giữ Võ Thành Nghĩa do có liên quan đến các vụ trộm cắp trước đây. Tại Cơ quan điều tra, Luân và Nghĩa khai nhận, đã thực hiện 3 vụ trộm nóng xe máy rồi mang qua Campuchia tiêu thụ. Hiện, Công an TPTây Ninh đã trao trả tài sản cho các nạn nhân.

H.Trang-C.B