Khoảng 15h ngày 3/9, nhận được tin báo từ người dân có hai nhóm côn đồ đang đánh nhau tại một khu nhà trọ thuộc khu phố 8, nên anh Phương được Công an phường Long Phước giao nhiệm vụ đến can ngăn, hòa giải. 

Vừa đến nơi thấy hai nhóm côn đồ đang đánh nhau nên anh Phương vào can ngăn. Trong đám xô xát có một thanh niên bị thương, do đó anh Phương đề nghị đưa thanh niên này đi bệnh viện cấp cứu. Việc được anh Phương giải quyết ổn thỏa, hai bên đồng ý bỏ qua mọi chuyện. Tuy nhiên, đến khoảng 21h cùng ngày, anh Phương trở lại địa điểm xảy ra đánh nhau hồi chiều thì bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt chém trọng thương. 

Anh Phương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó, được chuyển về Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh để điều trị.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ nối các mạch máu, gân ở cánh tay trái đến chiều ngày 5/9, anh Phương không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng phải mất nhiều thời gian điều trị. Khả năng phục hồi rất khó khăn vì vết thương quá nặng.

Theo Công an thị xã Phước Long, bước đầu hai đối tượng được xác định tên Lộc và Ngọng. Người dân ai biết tung tích hai đối tượng đề nghị liên hệ với Công an thị xã Phước Long. Công an thị xã Phước Long cũng kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đức Trí