Như tin đã đưa, vào hồi 10h ngày 18/4, tổ công tác của Đội CSGT - trật tự của Công an huyện Tân Yên gồm 6 đồng chí do Thiếu úy Phạm Văn Mão làm Tổ trưởng và các tổ viên gồm: Trung tá Nguyễn Văn Tuyến, Đại úy Hoàng Quang Huy, Trung úy Nguyễn Việt Hoài, Thượng uý Trịnh Thanh Hưng và Trung uý Hoàng Văn Hợi làm nhiệm vụ tại tỉnh lộ 298, đoạn thuộc địa phận thôn Làng Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, đã phát hiện chiếc xe ôtô loại 5 chỗ ngồi mang nhãn hiệu Corola Altis, BKS 29A-20038 đi từ hướng huyện Việt Yên - Tân Yên chạy quá tốc độ cho phép. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi dừng xe kiểm tra giấy tờ, lái xe đã đề nghị tổ công tác bỏ qua lỗi chạy quá tốc độ và xin được “cảm ơn”.

Tuy nhiên, các cán bộ của tổ tuần tra đã kiên quyết không chấp nhận và yêu cầu lái xe cho kiểm tra xe. Khi nói đến đây, bỗng nhiên đối tượng rút ngay chìa khoá xe ôtô rồi tháo chạy. Tổ tuần tra đã đuổi theo hơn 100 mét thì bắt được đối tượng có tên là Lê Quang Đông (42 tuổi, trú tại thôn Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Quá trình bắt giữ đối tượng Đông, lực lượng CSGT Công an huyện Tân Yên đã phát hiện trong người Đông có một số lượng lớn viên thuốc màu hồng, nghi là ma túy tổng hợp và 2 dao bấm

 Ngay lập tức, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện và áp giải đối tượng Đông và chiếc xe trên về trụ sở Công an huyện Tân Yên. Tại đây, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra chiếc xe ôtô BKS 29A- 20038 và phát hiện ở cốp sau của xe có một thùng carton, bên trong chứa 140 bánh hình hộp chữ nhật kiểu dạng bánh heroin, trong mỗi bánh đều chứa chất bột trắng. Công an huyện Tân Yên còn phát hiện và thu giữ 1 máy tính bảng, 1 máy ghi âm, 4 điện thoại di động, 85 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật chứng khác.

Cơ quan Công an kiểm kê số tang vật 140 bánh heroin.

Lê Quang Đông khai nhận, 140 bánh hình hộp chữ nhật và số lượng lớn các viên thuốc màu hồng trên là 140 bánh heroin, 180 viên ma túy tổng hợp; đang trên đường vận chuyển số ma túy trên từ Hà Nội về Thái Nguyên thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. Đối tượng Lê Quang Đông nguyên quán ở xã Tân Hoà, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, nghiện ma tuý đã nhiều năm nay. Đông khai nhận 180 viên ma tuý tổng hợp trên mua để dùng và trước khi bị bắt giữ, Đông vừa chích ma tuý xong.

Hiện Công an huyện Tân Yên đã bàn giao đối tượng và vật chứng của vụ án trên cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bắc Giang điều tra theo thẩm quyền

Khánh Thạch - Minh Thúy