Ngày 22-11, TAND huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Văn Út (36 tuổi, ngụ số 411A/31 khu dân cư ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ) về tội “lạm dụng tính nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Út thỏa thuận với vợ chồng cậu ruột mình là ông Trương Thanh Nhã và bà Nguyễn Thị Phụng về việc hùn tiền mua lúa về xay xát bán kiếm lời. Ngày 31-12-2014 và ngày 5-1-2015, bà Phụng và ông Nhã đến ngân hàng chuyển tiền cho Út tổng cộng là 900 triệu đồng. Trong đó, có phần tiền của Út là 250 triệu đồng. Khi nhận được tiền, Út lấy 348 triệu đồng đi mua lúa. Số tiền còn lại, Út đem sang Campuchia đá gà thua hết.

Bị cáo tại phiên toà. 

Sau đó, Út loan tin là bị cướp ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Ông Nhã và bà Phụng đã đến trình báo về việc Út bị cướp. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định Út đem tiền đi đá gà thua hết chứ không phải bị cướp như Út nói. Mẹ của Út đã vay mượn khắc phục được 100 triệu đồng.

Tại tòa Út đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, HĐXX đã tuyên phạt Trương Văn Út 4 năm tù về tội, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình cậu mình 202 triệu đồng. 

Mai Anh