Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả đã tiến hành bắt khẩn cấp Tuấn về hành vi trên. Ngày 2-3, Công an thành phố Cẩm Phả tiếp nhận tin tố giác của anh Đàm Quang Tuấn, 55 tuổi, trú tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả về việc chiếc xe ô tô Ford Ranger biển kiểm soát 14C – 035.89 trị giá khoảng 400 triệu đồng của anh gửi tại khách sạn Vân Long, phường Cẩm Thủy bị mất, trong xe có đầy đủ giấy tờ và 60 triệu đồng.

Đối tượng Vũ Văn Tuấn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Cẩm Phả đã tiến hành điều tra, bắt khẩn cấp Vũ Văn Tuấn, thu giữ vật chứng là chiếc xe ô tô trên cùng số tiền 33 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Quá trình đấu tranh được biết, Tuấn đã dùng thủ đoạn gian dối, giả làm chủ xe ô tô để qua mặt nhân viên trông xe tại khách sạn, sau đó thuê thợ sửa khóa đến mở xe ô tô của khách gửi tại đây và điều khiển xe đi cất giấu, tiêu thụ.

Vũ Văn Tuấn còn khai nhận, cũng với thủ đoạn tương tự, Tuấn đã chiếm đoạt 1 xe ô tô For Ranger của anh Trương Mạnh Tùng, ở phường Cẩm Đông, rồi bán cho một người ở Vĩnh Phúc được 130 triệu. Ngoài ra, Công an thành phố Cẩm Phả còn thu hồi được một xe ô tô Fod Ranged khác mà Tuấn đã lấy trộm ở trên đường.

Hiện Cơ quan Công an đã thu hồi toàn bộ 3 chiếc xe trên, đồng thời tiếp tục điều ra làm rõ hành vi phạm pháp của Vũ Văn Tuấn.

Nguyễn Khánh