Khuya 19-12, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra nhà hàng Jolly trên đường Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1.

Tại đây đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục tiếp viên trong trang phục mát mẻ, khiêu gợi đang ngồi phục vụ hát karaoke cho khách Hàn Quốc ở hai phòng Vip trên lầu 6.

Phát hiện đoàn kiểm tra, nhiều tiếp viên đã giấu vội hệ thống micro và chạy ra ngoài nhưng đều bị giữ lại. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhà hàng hoạt động karaoke không phép, sử dụng tiếp viên ăn mặc hở hang có tính chất khiêu dâm ngồi với khách, không ký hợp đồng lao động với nhân viên....

Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Fox Lounge (đường Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) đoàn kiểm tra phát hiện tụ điểm này mở nhạc vũ trường ngoài trời gây náo loạn khu vực đường Hàm Nghi.

Hàng trăm khách vui chơi trong tụ điểm này sử dụng shisha. Ngoài ra đoàn kiểm tra còn lập biên bản xử lý các lỗi như  tổ chức sân khấu ngoài trời chưa xin phép, để phương tiện lấn chiếm lòng lề đường.

Một cán bộ đoàn kiểm tra cho hay, càng về cuối năm các dịch vụ kinh doanh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hoạt động một cách công khai bất chấp những sai phạm, trong đó tình trạng sử dụng nữ tiếp viên ăn mặt mát mẻ câu khách đang được các nhà hàng điểm kinh doanh sử dụng phổ biến.

Đơn cử như trưa 19-12, tại quán cà phê MTV (quận 3) trong tiếng nhạc vũ trường chát chúa, đoàn kiểm tra phát hiện 3 tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ nhảy múa mua vui cho hàng trăm khách.

Không chỉ có 3 tiếp viên này mà còn một số người mẫu nghiệp dư trong trang phục gợi cảm biểu diễn thời trang cho khách thưởng thức. Khi lấy lời khai, 3 cô gái nhảy múa trong quán cho biết là sinh viên được quán cà phê thuê với giá 350 ngàn đồng trong hai giờ đồng hồ nhảy múa phục vụ khách.

Quản lý của quán cũng khai nhận do quán vắng nên sử dụng dịch vụ này để câu khách. Đoàn kiểm tra đã lập 15 lỗi vi phạm trong đó có lỗi sử dụng các phương thức phục vụ mang tính chất khiêu dâm.

M.Đức