Tháng 6-2013, Chi nhánh Foodcomart Sài Gòn kiểm kê kho 363 (trực thuộc Chi nhánh Foodcomart Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Lương thực TP Hồ Chí Minh), phát hiện thiếu hụt một lượng lớn hàng hóa là nước chấm các loại. Trong khi vụ việc chưa được làm rõ thì ngày 4-7-2013, khách hàng Nguyễn Văn Ngà (SN 1980, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) đến kho 363 nhận hàng theo phiếu giao hàng đề ngày 1-7-2013. Trên phiếu giao hàng chỉ có chữ ký của thủ kho Nguyễn Hoàng Dũng, không có chữ ký của người quản lý kênh phân phối sản phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm kê của công ty mời Ngà làm việc. Ngà trình bày, số phiếu trên là của Dũng giao cho chủ của Ngà là bà Phùng Xuân Lý (SN 1970, ngụ phường 10, quận 6). Hàng hóa ghi trên phiếu là hàng hóa Dũng bán cho bà Lý. Tiền mua hàng đã được bà Lý thanh toán cho Dũng đầy đủ nên bà Lý cử Ngà đến kho nhận hàng. 

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai, trong quá trình làm thủ kho tại kho 363, Dũng phát hiện Chi nhánh Foodcomart Sài Gòn quản lý lỏng lẻo nên lợi dụng sở hở này Dũng đã ký phiếu lấy hàng trong kho bán ra cho bà Phùng Xuân Lý.

Trong vòng một tháng, từ tháng 6 đến tháng 7-2013, Dũng đã bán cho bà Lý tổng cộng trên 350 triệu đồng tiền hàng các loại.

T.Hà