Hôm qua (30/6), đại diện Cục CSĐT tội phạm về TTXH Bộ Công an đã phối hợp với đại diện Vụ 1A, Viện KSND tối cao phá niêm phong chiếc két sắt thu được tại nhà riêng một đầu mối cá độ lớn trong đường dây của "Dũng kiều" trú tại Hải Phòng là Nguyễn Ngọc Hà (tức Hà “nước dừa") và đã thu được 10.000USD, 60 triệu tiền mặt cùng với một số giấy tờ sổ sách quan trọng liên quan đến vụ án đang điều tra.

Theo khai nhận của các đối tượng thì đây là két sắt của Bùi Thanh Phong (33 tuổi), trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Phong chính là em vợ của Hà “nước dừa" đồng thời cũng là một chủ cá độ lớn trong đường dây của Dũng “kiều” chuyên trách mạng lưới cá độ bóng đá ở khu vực Hải Phòng.

Quá trình khám xét tại nhà riêng của Hà “nước dừa" khi bắt tạm giam đối tượng Phong, CQĐT đã thu giữ được chiếc két sắt này kèm theo 3 đầu CPU mà các đối tượng sử dụng để điều khiển hoạt động cá độ qua mạng Internet. Nguồn tin cho biết, sở dĩ chiếc két sắt này của Phong lại thu được ở nhà Hà “nước dừa" là bởi trước đó, Phong đã ly dị vợ, bán nhà cửa đất đai sống nay đây mai đó không có chỗ ở cố định. Khi đến nhà anh rể nhận nhiệm vụ làm chủ đường dây cá độ, Phong mua luôn một chiếc két sắt đưa đến để đựng tiền bạc và các loại tài sản cá nhân quý giá của mình.

Truy nã Hà “nước dừa"

Được biết, cùng với Phong, CQĐT Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can về tội "Đánh bạc" với 3 đối tượng khác là Vũ Mạnh Hà (33 tuổi), trú tại đường Trần Hưng Đạo; anh rể Phong là Nguyễn Ngọc Hà (tức Hà “nước dừa”, 46 tuổi) và Bùi Thị Thanh Thuý (44 tuổi), chị gái Phong, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Cũng ngay trong ngày bắt Phong, CQĐT cũng phát hiện Vũ Mạnh Hà và Nguyễn Ngọc Hà đã bỏ trốn.

Mới đây, Vũ Mạnh Hà đã liên lạc và sau đó tìm đến CQĐT đầu thú và đã nhận được sự khoan hồng cho tại ngoại. Hiện nay, CQĐT đã ra lệnh truy nã toàn quốc với Hà “nước dừa". Trước đó, các bị can khác trong đường dây bỏ trốn như Lê Văn Lợi, Trần Trọng Khôi... cũng đã bị CQĐT ra quyết định truy nã toàn quốc.

Dũng “kiều", Nguyễn Ngọc Quang và Hoàng Tuấn bị khởi tố bổ sung tội "tổ chức đánh bạc"

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được thì CQĐT vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh "tổ chức đánh bạc" với các bị can đã bị bắt tạm giam trước đó như Dũng “kiều”,  Nguyễn Ngọc Quang (45 tuổi), trú tại 89 Hàm Tử Quan, Phúc Tân, Ba Đình; Hoàng Tuấn (43 tuổi), trú tại Lò Đúc, phường Phạm Đình Hồ, Hà Nội. Hiện tại Bùi Thanh Phong và các bị can này đều tỏ thái độ hợp tác với CQĐT và các đơn vị nghiệp vụ của Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã có hồ sơ khá đầy đủ về các đầu mối liên quan trong đường dây này.

Cũng mới đây, CQĐT đã quyết định phục hồi điều tra với vụ án giết người của Dũng “kiều" trước đây (do sau khi gây án, Dũng “kiều" đã bỏ trốn và vụ án đã được đình chỉ điều tra) và chuyển về cho CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục thụ lý

Nguyên Chi