Trước đó một ngày, Công an quận Thủ Đức phối hợp với Bưu điện quận Thủ Đức kiểm tra phát hiện 441 kiện hàng, bên trong có chứa các loại hung khí như dao mèo, dao găm, kiếm Nhật, súng bắn bi, kiếm ong, đao ba khúc với số lượng mỗi kiện hàng từ 1 đến 5 cái, tổng cộng khoảng hơn 1.000 hung khí các loại.

Số hung khí này nếu không được phát hiện và bắt giữ kịp thời có thể sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu rơi vào tay các đối tượng xấu.

Số hung khí này được phát hiện bắt nguồn từ quá trình điều tra án các vụ xô xát, thanh toán lẫn nhau tại địa bàn quận Thủ Đức. Công an quận Thủ Đức đã kiểm tra và làm việc với 20 đối tượng mua các loại hung khí này. Các đối tượng khai sử dụng các loại hung khí được mua trực tuyến từ các trang bán hàng và mạng xã hội facebook.

441 kiện hàng chứa các loại hung khí với số lượng mỗi kiện hàng từ 1 đến 5 cái, tổng cộng khoảng hơn 1.000 hung khí các loại.

Sau khi mua, số hung khí này được người bán vận chuyển qua các công ty giao nhận hàng và đường bưu điện với giá tiền từ 250 ngàn đến 1 triệu đồng mỗi cây, người bán đóng gói và ghi bên ngoài là dụng cụ nhà bếp để qua mắt cơ quan chức năng.

Theo Công an quận Thủ Đức, số hung khí này nếu không được phát hiện và bắt giữ kịp thời có thể sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu rơi vào tay các đối tượng xấu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Phú Lữ