Ngày 17/6, Thượng tá Lê Văn Tuấn, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra về việc anh Đỗ Kim Trọng (sinh năm 1983, ở tổ 6, khu 6, phường Giếng Đáy), bị trọng thương do nhóm đối tượng xông vào nhà dùng hung khí tấn công.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan Công an cho biết, vào tối ngày 7/5, trong lúc anh Đỗ Kim Trọng đang ngồi chơi cùng gia đình và một số người bạn thì có 6 người mang theo hung khí xông vào. Toàn bộ những người có mặt trong nhà bị nhóm đối tượng này đe dọa, lùa vào một góc nhà, riêng anh Trọng thì bị lôi ra đánh đập.

Cơ quan Công an cũng ghi nhận lời khai của vợ người bị hại là chị Nguyễn Thị Nga, các đối tượng này đều mặc quần áo bảo hộ công nhân màu xanh, đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang kín mặt, bất ngờ xông vào trong nhà. Người thì dùng kiếm chém vào lưng, người thì dùng tuýp sắt có đầu nhọn đập và đâm vào chân khiến anh Trọng không kịp phản xạ.

Khi anh Trọng cố gượng dậy bỏ chạy đến cổng phụ nhà mình thì lại bị một số người khác phục sẵn ở đó, tiếp tục hành hung cho đến khi nằm gục xuống mới bỏ đi… Sau khi bị nhóm người lạ xông vào nhà hành hung chồng mình, chị Nga cho biết thêm đã kiểm tra trong nhà phát hiện mất chiếc ví đựng tiền bên trong có 12,5 triệu đồng.

Nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công khiến nạn nhận bị trọng thương.

Anh Đỗ Kim Trọng sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy, rồi chuyển viện lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để phẫu thuật. Kết luận giám định của cơ quan của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Trọng là 22%, do vết thương ở cẳng chân trái do vật sắc nhọn và các vết thương còn lại do vật tày tác động trực tiếp gây lên.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được thấy có dấu hiệu của tội phạm Cố ý gây thương tích, quy định tại Khoản 2, Điều 134 BLHS năm 2015, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hạ Long đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã triệu tập một số đối tượng nghi vấn liên quan và thu được vật chứng là chiếc điếc điện thoại của một trong những người tham gia hành hung anh Trọng rơi tại hiện trường.

Cơ quan Công an thông báo đến cho chị Nguyễn Thị Nga là người viết đơn tố giác về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm đến thời điểm này. Đồng thời khẳng định tiếp tục tập trung điều tra truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật, không để tái diễn tình trạng hành xử côn đồ, manh động, gây hoang mang trong dư luận quần chúng.

V.Huy