Theo trình bày của anh Tiến thì thời gian gần đây, vợ chồng họ thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã do chị May ghen tuông. Chính vì vậy, Tiến đã mua xăng về nhà đóng cửa lại, cầm bật lửa đe dọa đốt nhà. Hai vợ chồng tiếp tục cãi vã, xô xát. Trong lúc xô đẩy, can xăng bị đổ ra nền nhà. Hai vợ chồng tiếp tục giằng co chiếc bật lửa phát lửa làm xăng bùng cháy khiến cả hai bị thương. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của Phạm Văn Tiến.

Trong lúc xảy ra vụ cháy, mọi người đến cứu giúp nhưng cổng bị khóa bên trong. Sau đó, chính anh Tiến bế chị May ra ngoài trong tình trạng chị May bị bỏng rất nặng. Được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng chị May rất yếu, hiện đang trong  tình trạng nguy kịch.

Trước khi cưới chị May, Tiến đã có 1 đời vợ, 1 con trai năm nay đã hơn 20 tuổi. Cặp vợ chồng này có 1 con trai 15 tuổi, điều kiện kinh tế khá giả hơn so với những người cùng thôn.

Thời gian gần đây, chị May nghi ngờ Tiến có “quan hệ” với một cô gái trẻ, bán cafe ở cùng xã. Hai người đã nhiều lần xảy ra cãi vã, hàng xóm phải đến can ngăn. Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ này

P.Thủy