Trước đó, ngày 28-5, ông Lê Huy Lý, Phó Giám đốc Công ty Taxi Nam Thắng có trao đổi với ông Nguyễn Quốc Thảo, đối tác kinh doanh của Công ty về việc thay đổi một số thiết kế của xe. Buổi trao đổi diễn ra căng thẳng tại phòng làm việc của Công ty Taxi Nam Thắng (khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). 

Kết thúc buổi trao đổi, ông Thảo không thống nhất ý kiến với ông Lý về việc ông Lý đã cho người tháo gỡ tấm cách nhiệt trên xe ôtô của ông Thảo mà không thông qua ý kiến chủ xe. Lúc này, ông Thảo bước ra về, ông Lý rút ra một khẩu súng bắn chỉ thiên, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Công ty Taxi Nam Thắng - nơi xảy ra vụ việc.

Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã nhận được báo cáo vụ việc liên quan đến ông Lê Huy Lý nổ súng tại nơi làm việc vào ngày 28-5. 

Cụ thể, loại súng ông Lý sử dụng là công cụ hỗ trợ, bắn đạn hơi cay, số hiệu 0636855 được Công an tỉnh Kiên Giang cấp cho Công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Kiên Giang. Thời gian cấp từ 3-2014 đến 2019. Hiện, khẩu súng này đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc tạm giữ cùng 4 viên đạn.

Công ty Taxi Nam Thắng thông tin, sau khi sự việc xảy ra đã tiến hành đình chỉ công tác đối với ông Lý trong 15 ngày để kiểm tra nội bộ và chờ kết quả điều tra của Cơ quan chức năng.

Đại tá Lê Văn Mót thông tin thêm, hành vi nổ súng của ông Lê Huy Lý trong trường hợp này là sai. Sau khi hoàn thành các bước điều tra sẽ tiến hành xử lý.


Trần Lĩnh