Trưa 22-5, trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tá Hà Bảo Huy, Phó Trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, lúc 20h ngày 21-5 trên địa bàn phường An Bình, quận Ninh Kiều, xảy ra một vụ xe ô tô 4 chỗ gây tai nạn liên hoàn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên xe ô tô BKS 65A-089.64 do La Ngọc Điền (29 tuổi, ngụ xã Cu Ebur, TP.Buôn Mê Thuột, Đắc Lăk) điều khiển trong tình trạng say rượu chạy trên đường Nguyễn Văn Cừ. 

Khi đến trước số nhà 163 Nguyễn Văn Cừ (phường An Khánh) thì tông vào xe gắn máy BKS 65B1-100.52 đang lưu thông cùng chiều phía trước. Sau khi gây tai nạn, Điền không cho xe dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

Đối tượng Điền tại cơ quan Công an 

Khi đến trước nhà 286 Nguyễn Văn Cừ, chiếc xe do Điền điều khiển tiếp tục tông vào xe gắn máy mang BKS 65H8-3939 đang chạy cùng chiều. 

Sau đó Điền cho xe quay đầu rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh tăng tốc bỏ chạy về hướng đường 3-2. Thấy chiếc xe gây tai nạn không chịu dừng lại, nhiều người dân đi đường đã tri hô và dùng mô tô đuổi theo truy bắt. 

Đến trước Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ, Điền cho xe rẽ vào khu dân cư 91B và tiếp tục bỏ chạy đến lô 25B12 thì đâm vào đuôi xe ô tô BKS 65N-1540 đang đậu phía trước ở lề bên phải cùng chiều rồi mới chịu dừng lại hẳn. 

Lúc này, người dân truy đuổi kịp chiếc xe gây tai nạn, do bức xúc việc gây tai nạn rồi bỏ chạy nên một số người dân đến mở cửa kéo Điền ra ngoài hành hung.

Xe ô tô BKS 65A-089.64 mà Điền điều khiển gây tai nạn liên hoàn

Lực lượng bảo vệ dân phố KV2, phường An Bình gồm các anh: Lê Nguyễn Sĩ Phú và Châu Khánh Linh đã nhanh chóng có mặt can ngăn người dân kịp thời. 

Sau đó, lực lượng Công an phường An Bình và quận Ninh Kiều cũng đã có mặt đưa Điền cùng phương tiện gây tai nạn về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Điền khai ngày 21-5 từ Đắc Lăk xuống Cần Thơ bàn chuyện làm ăn cùng đối tác tên là Thanh. 

Sau khi tổ chức ăn nhậu từ 13h đến 19h cùng ngày, anh Thanh đưa chìa khóa xe ô tô nhờ ra nổ máy xe để mở máy lạnh, nhưng sau đó Điền đã lấy xe chạy lòng vòng dạo phố rồi gây tai nạn. 

Tuy nhiên, theo lời chủ xe thì lúc nhậu chìa khóa xe để trên bàn, Điền đã tự ý lấy chìa khóa và nổ máy chạy đi.

Thiếu tá Hà Bảo Huy cho biết thêm, khi nhận được tin báo, các lực lượng làm nhiệm vụ đã triển khai đội hình truy bắt chiếc xe, gần 10 phút sau lực lượng chức năng mới tìm ra chiếc xe trên. Điền khai có giấy phép lái xe nhưng đã bị công an tỉnh Đắc Lăk tạm giữ do vi phạm luật giao thông. Khi cơ quan chức năng yêu cầu trình biên bản tạm giữ giấy phép thì Điền nói để ở nhà không mang theo. 

“Thời điểm gây tai nạn lực lượng Công an đã đo được nồng độ cồn trong hơi thở của Điền là 0,832 mlg/1 lít hơi thở, vượt quá giới hạn cho phép. Đến sáng 22-5, chủ xe đã đến Công an xin bảo lãnh cho Điền sau khi đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại. Vụ tai nạn khiến một số người xây xát nhẹ, về thiệt hại tài sản Công an quận đang thống kê để xử lý theo quy định” - Thiếu tá Hà Bảo Huy, cho biết. 

Công an quận Ninh Kiều tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

ĐỨC VĂN