Ngày 30 – 7, Công an thành phố Hải Phòng đã thông tin trả lời chị Phạm Thị Huyền ở Phúc Xá, Đoàn Xá, Kiến Thụy, với nội dung phản ánh chồng chị là anh Vũ Văn Hiền bị Công an phường Minh Đức đánh gây thương tích vào sáng sớm ngày 25 – 7.

Căn cứ nội dung đơn, Công an quận Đồ Sơn xác minh và thông tin nội dung sự việc như sau.

Vào khoảng 02h00’ ngày 25 - 7, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát do Trưởng Công an phường Minh Đức phê duyệt, 2 đồng chí Đào Công Khanh và Vũ Đức Anh tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn. Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường, tại khu vực tổ dân phố Nghĩa Sơn, cán bộ công an phường đã phát hiện 2 xe máy đi ngược chiều gồm xe mô tô BKS:16N6-5555, do Phạm Thị Huyền điều khiển và đi liền sau là xe mô tô BKS:15D1-137.67, do Vũ Văn Hiền điều khiển.

Trong khi Vũ Văn Hiền điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, công an đã yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên cả hai người điều khiển xe mô tô đều không xuất trình giấy tờ, Vũ Văn Hiền có yêu cầu những người làm nhiệm vụ về chuyên đề công tác. Mặc dù được giải thích rõ và  đề nghị xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng khi vừa thấy có người đi đến Hiền dùng máy điện thoại quay video và hô hoán bị Công an đánh.

Những người dân chứng kiến sự việc thấy không đúng nên đã khuyên bảo Vũ Văn Hiền chấp hành yêu cầu của lực lượng Công an. Lúc này Hiền xuất trình được duy nhất giấy Chứng minh nhân dân của mình, rồi xuống nước xin cho vợ là Phạm Thị Huyền về nhà vì đang nuôi con nhỏ.

Tại trụ sở công an người nhà đối tượng vi phạm sử dụng điện thoại quay phim đưa lên mạng xã hội tố cáo sai sự thật (Ảnh cắt từ Clip)

Khi đưa về trụ sở Công an phường, trong quá trình làm việc Vũ Văn Hiền có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy nên đã yêu làm test nhanh ma túy. Thấy vậy Hiền vờ đứng dậy đi lại rồi bất ngờ bỏ chạy nhưng bị đuổi theo bắt được lại. Tuy nhiên Vũ Văn Hiền chống đối quyết liệt, giằng co, vật lộn với lực lượng làm nhiệm vụ. Phải đến khi Trưởng Công an phường Nguyễn Thanh Tùng cùng một số cán bộ khác đến hỗ trợ, Hiền mới dừng lại và quay lại làm việc.

Kết quả test nhanh, Vũ Văn Hiền dương tính với ma túy, Công an phường đã lập biên bản hành chính theo đúng quy trình. Trong quá trình làm việc với Công an phường Minh Đức đảm bảo khách quan, không bóp méo sự thật và không xúc phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người dân. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tại trụ sở Công an người nhà đối tượng vi phạm sử dụng điện thoại quay lại hình ảnh sau đó đăng trên mạng xã hội tố cáo sai sự thật.

V.Huy