Sáng ngày 27/08/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Tú, SN 2001, cư trú xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và Nguyễn Thành Quý, SN 1998, cư trú thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Trộm cắp tài sản”.

Quý (áo đen) và Tú tại cơ quan Công an.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Tú và Quý nảy sinh ý định tìm tài sản của người khác lấy trộm.

Khoảng 21h30' ngày 13/8/2020, sau khi xem bóng đá tại một sân bóng gần nhà thì Tú điều khiển xe môtô biển kiểm soát 67M7 – 5547 chở Quý đi tìm tài sản lấy trộm. 

Khi đi đến khu vực ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thì cả 2 phát hiện nhà của chị Dương Thị Thu Ngân, cư trú địa phương có để một máy tính xách tay (Laptop) trên bàn phía trước nhà  không có người trông coi nên Tú kêu Quý đứng ngoài cảnh giới cho Tú đột nhập vào bên trong sân nhà lấy trộm Laptop. Tài sản lấy trộm được cả 2 đem về nhà Tú cất giấu. Phát hiện tài sản bị lấy trộm nên chị Ngân đã trình báo cơ quan Công an. 

Qua công tác sàng lọc đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phát hiện Tú và Quý  là 2 đối tượng nghi vấn nên đã cho mời 2 đối tượng lên cơ quan làm việc. 

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Thành Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Minh Phước