Ngày 30/12, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đơn vị đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Phạm Minh Nam (SN 1993; trú tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, Nam là đối tượng không nghề nghiệp, nghiện game online. Để có tiền chơi điện tử, ngày 10/12, Nam lang thang ở khu vực bến xe Gia Lâm để tìm kiếm nhà nào có tài sản sẽ vào cướp tài sản.

Đối tượng Nam tại CQĐT.

Đến khoảng 20h cùng ngày, đối tượng đến trước một cửa hàng quần áo ở phường Gia Thụy, thấy bên trong có một nhân viên đang bán hàng, Nam đã cầm 1 cục đá ven đường xông vào quầy thu ngân đe dọa cướp 2,4 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Long Biên và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã khẩn trương, điều tra, xác minh đối tượng gây án. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã bắt giữ được thủ phạm là Phạm Minh Nam.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Song Bình