Trước đó, vào tối 15-1, gia đình em Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi, trú tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã đến Công an huyện Ea H’Leo tố cáo việc Thái đánh đập cháu Q. Theo tố cáo, em Q. từng làm việc tại một quán karaoke mà do chính Thái quản lý trên địa bàn huyện Ea H’leo. Trong một lần nghi ngờ em Q. lấy cắp điện thoại của một người ở cùng, Thái đã dùng các vật dụng như dao, kéo, tuốc - nơ - vít để tra tấn. “Đến sáng 14-1, lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của Thái, em Q. đã bỏ trốn và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu, điều trị”, một người nhà em Q. thông tin.

Chiều 16-1, tiếp xúc với chúng tôi tại tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột), em Q. cho biết, vào ngày 26-12-2018, Q. đã trốn khỏi nhà để theo một người bạn quen trên trên Facebook, xuống huyện Ea H’Leo làm việc. “Tại đây, em được đưa vào một quán karaoke ở xã Dliê Yang. Cùng làm với em còn có nhiều bạn gái khác có độ tuổi từ 15 đến 22 tuổi. Công việc của bọn em là bấm bài, gắp đá và rót bia cho khách đến hát”, em Q nói.

Tay và mặt em Q. bị chằng chịt những vết thương...

Cũng theo em Q., sau khi vào làm em mới biết đây chính là quán karaoke ôm, phục vụ khách làng chơi. “Tại đây, em bị khách sàm sỡ nên nhiều lần bỏ ra ngoài. Những lần như vậy, khi về em đã bị Thái đánh đập. Do sợ bị đánh nên em đã chấp nhận để khách sàm sỡ", em Q. kể.

Đến ngày 12-1, do bị nghi ngờ lấy cắp 4 chiếc điện thoại của những người ở cùng, nên khoảng 23h khuya ngày, sau khi đi làm về, Q. đã bị Thái và người của mình lôi ra xét hỏi. “Em bị đánh từ lúc 12h đêm đến gần 5h sáng hôm sau. Thái cùng một số người dùng các dụng cụ như dao, bút và tuốc -nơ-vít đâm vào hông đánh vào mặt, vào người, ấn đầu vào thùng nước… ”, em Q. cho biết.

Sau khi bị tra tấn thừa sống thiếu chết, tối 13-1, Q. vẫn phải đi làm bình thường. Sau khi đi làm về, Q. tiếp tục bị lôi ra đánh. “Do không thể chịu đựng được sự đánh đập dã man, em đã phải thừa nhận chính mình là người đã trộm 4 chiếc điện thoại. Đến sáng 14-1, lợi dụng sự chủ quan của Thái và các đồng bọn, em đã lẻn ra cửa sau rồi chạy đến nhà người dân gần đó nhờ giúp đỡ”, Q. kể lại.

Theo người nhà nạn nhân em Q. cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, người nhà một mặt đã đưa em Q. đến bệnh viện điều trị, cấp cứu. Sau đó đã trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an huyện Ea Hleo.

Và những vết thương chằng chịt trên người em Q.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Sơn cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ người nhà nạn nhân, thấy đây là vụ việc có dấu hiệu hình sự nên ngay sau đó, đơn vị đã cử hàng chục cán bộ đến ngay chỗ ở của các đối tượng đưa về trụ sở làm việc. 

“Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Thái bước đầu đã khai nhận mình là “ông trùm” chuyên tổ chức “điều đào” cho các quán karaoke trên địa bàn. Ngoài việc “điều đào”, Thái cũng đã thừa nhận một số hành vi tra tấn như đánh đập, dùng dao và chìa khóa chọc vào khắp cơ thể em Q.”, Đại tá Sơn thông tin.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea H’leo tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Văn Thành