Cho rằng sữa mua ở siêu thị gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con, lại được sự xúi giục của người bạn 6 tiền án, vừa mới mãn hạn tù trở về, ông bố đã có nhiều yêu sách, đập phá sữa ở Siêu thị Tú Bắc. Tuy nhiên phía công ty phân phối sữa cho biết chưa đủ căn cứ khẳng định sữa là “thủ phạm” khiến bé bị tiêu chảy bởi gia đình ông bố này thiếu hợp tác.

Hình ảnh sữa và tiền được niêm phong tại CQĐT.

Liên quan đến vụ việc ông bố đập phá sữa đòi bồi thường cho con, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng CATP. Vinh cho biết: Việc bắt, tạm giữ hình sự Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản của cơ quan điều tra là đúng quy trình và pháp luật, đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn bởi hoàn toàn không có việc thuận mua vừa bán trong việc Hùng và Cường lấy 7 hộp sữa trước khi ném ra đường. Việc vợ Nguyễn Cảnh Cường mang tiền 5 hộp sữa đến Công an phường chỉ là tình tiết xem xét, giảm nhẹ.

Ngoài ra, Công an TP Vinh cũng đang làm rõ thông tin chị Nguyễn Thị Bắc trình báo về việc đã đưa cho gia đình này 30 triệu đồng vì bị ép buộc, anh trai của Cường là Nguyễn Cảnh Dương còn có hành vi đánh anh Tú, chồng chị Bắc.

Siêu thị Tú Bắc nơi xảy ra sự việc.

Về chất lượng sữa, phóng viên đã liên lạc với Công ty TNHH phân phối SNB. Bà Nguyễn Thu Giang, Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty cho biết: Khi công ty đề nghị được lấy mẫu sữa đi xét nghiệm thì khách hàng không đồng ý và nói sẽ tự lấy mẫu làm xét nghiệm và gửi kết quả cho công ty.

Cho đến ngày 12-7, phía công ty không nhận được bất kỳ thông báo hay kết quả xét nghiệm của khách hàng. Vì thế, chưa có cơ sở khẳng định việc cháu bé bị tiêu chảy là do uống sữa Glico mà công ty phân phối – bà Giang nói.

Hình ảnh Cường ném sữa ra đường gây xôn xao dư luận.

Trong một diễn biến khác, sau khi nắm bắt được thông tin, chiều 15-7, Đội cơ động quản lý thị trường (Chi cục QLTT) đến làm việc tại siêu thị Tú Bắc.

Ông Trần Văn Toan, Phó đội trưởng, Đội cơ động quản lý thị trường cho biết: Qua kiểm tra tại siêu thị, lực lượng chức năng nhận thấy, hộ kinh doanh có kinh doanh các loại sữa của các hãng, trong đó có sữa Glico. Qua hồ sơ mà phía siêu thị cung cấp, các loại sữa được bày bán ở siêu thị có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Siêu thì có đầy đủ các giấy tờ về công bố chất lượng, nhãn mác, tem phụ, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Thiện Thành