Các đối tượng gồm: Cao Dương Quyền (SN 2001), Huỳnh Quốc Thái (SN 2000), Trần Chí Cường (SN 2000, cùng trú tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc); Lê Hoàng Khăm (SN 1996, trú tại tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1999, trú tại tỉnh Đồng Tháp). Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc cũng ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Lụa (SN 1996, trú tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc).
Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 2h ngày 4/3, anh Vòng Và (trú tại tỉnh Lâm Đồng), điều khiển xe ô tô BKS 61A-486.11, chở gia đình đến TP Châu Đốc để cúng lễ Bà.

Sau khi gửi xe, anh Vòng Và cùng gia đình đi bộ lên Miếu Bà Chúa Xứ thì Huỳnh Thanh Hùng đến mời bà Sú Thị Anh và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng mua 2 phần vật lễ cúng phẩm với giá 60.000 đồng/phần. Sau khi trả đủ tiền, gia đình anh Vòng Và đi cúng lễ xong và ra về. 

Khi đến bãi gửi xe thì Hùng, Cường, Thái, Khăm đến yêu cầu chị Hằng trả thêm 600.000 đồng, tiền nhang mà Hùng đã tự ý bỏ trong vật lễ cúng. Chị Hằng không đồng ý và nói báo Công an nên nhóm Hùng bỏ đi.

Lúc sau, nhóm của Hùng phát hiện chị Hằng ngồi trên xe ô tô quay phim. Một đối tượng đến chặn đầu xe, yêu cầu chị Hằng đưa điện thoại để xóa clip. Chị Hằng không đồng ý, thì bị Hồng, Lụa và một đối tượng khác đánh liên tiếp vào mặt.

Thấy vậy, anh Vòng Và xuống xe thì bị Thái, Quyền, Khăm, Cường và mốt số đối tượng khác vây đánh. Hai người trong gia đình anh Vòng Và đến can ngăn cũng bị nhóm này đánh bị thương.

Khi Tổ công tác Công an phường Núi Sam có mặt, cả nhóm của Hùng bỏ trốn và bị bắt giữ sau đó.

Liên quan đến nhóm đối tượng, ngày 2-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Triệu Văn Long (tự Lác, SN 1992, tạm trú phường Núi Sam, TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

T. Tầm - T. Lĩnh