Theo kết quả điều tra, ngày 1-4, Vũ và ông Trần Văn Thành, 54 tuổi (Vũ là cháu ruột ông Thành) cùng đi dặm lúa cho ông nội.

Đến trưa cùng ngày, Vũ cùng với ông Thành về nhà ông nội ăn cơm. Lúc này, cháu Trần Văn Phát (10 tuổi), cháu Trần Hoàng Thiên Ân (7 tuổi) và cháu Trần Hoàng Long (4 tuổi), đều là con ông Thành cũng đang ở nhà ông nội. Khi gặp Vũ, cháu Long (gọi Vũ bằng chú) có nói “anh Vũ ơi! đi về đi” nhưng Vũ không trả lời mà bước vào nhà ăn cơm. Sau đó, Vũ và ông Thành ra trước nhà ngồi uống cà phê. Cháu Phát, Ân và Long nằm ngủ trong nhà.

Khoảng 15’ sau, Vũ nhớ lại việc cháu Long gọi mình nên nghĩ là Long đuổi mình về nhà. Vũ ra bếp lấy dao Thái Lan đi đến nơi 3 cháu bé đang ngủ đâm liên tiếp.

Nghe tiếng lêu cứu, ông Thành chạy vào hỏi Vũ thì bị Vũ cầm dao đâm vào người khiến nạn nhân tử vong. Ông nội của Vũ chạy vào chứng kiến sự việc đã tước con dao Vũ cầm trên tay và báo lực lượng Công an xã.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

3 cháu Phát, Ân và Long được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang trong cơn nguy kịch. Nhờ bác sĩ cứu chữa kịp thời, cả 3 không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn chưa thể tiếp xúc.

Kết quả xác minh ban đầu, Vũ từng có tiền sử mắc chứng bệnh tâm thần vào năm 2006 và được gia đình đưa đến điều trị tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 2. Năm 2009, Vũ tiếp tục điều trị tại Cần Thơ và được cho xuất viện về nhà. 


Văn Vĩnh