Ngày 7-12, ông Hồ Mộng Thanh, Giám đốc ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tại Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban Giám đốc BIDV đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ cướp tại Phòng giao dịch BIDV Thành Nội (số 29 Mai Thúc Loan, TP Huế) xảy ra vào chiều 6-12.

Theo đó, BIDV khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại Phòng giao dịch Thành Nội nói riêng, BIDV Thừa Thiên - Huế nói chung tiếp tục diễn ra bình thường.

Trong số tiền này, tên cướp đã lấy đi hơn 700 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng.

Thời điểm xảy ra vụ cướp là lúc Phòng giao dịch Thành Nội hết giờ giao dịch đối với khách hàng gửi tiền mặt nhưng vẫn cho phép khách hàng chuyển khoản. 

Trong phòng giao dịch lúc này đã hết khách, các nhân viên đang ngồi kiểm đếm tiền cuối ngày thì một người đàn ông bịt khẩu trang bước vào.

Khi nhân viên giao dịch hỏi “Anh muốn làm gì?” thì người này bất ngờ rút súng bắn nhiều phát khiến các nhân viên hoảng sợ cúi nấp dưới bàn làm việc.

Sau khi lấy được số tiền cho vào túi, đối tượng chạy ra cửa và lái xe máy Atila tẩu thoát.

Nhiều khách hàng đến giao dịch tại Phòng giao dịch BIDV Thành Nội vào ngày 7-12.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đối tượng gây ra vụ cướp cao khoảng 1,7m, khi vào ngân hàng cướp tiền, đối tượng mặc áo khoác da màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, dùng súng để uy hiếp nhân viên ngân hàng và lấy đi số tiền hơn 725 triệu đồng, loại tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Cùng ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại Phòng giao dịch Thành Nội để nhận dạng đối tượng gây ra vụ cướp nhằm phục vụ cho công tác điều tra.


Anh Khoa