Như Báo CAND đã đăng tin, từ năm 1998 đến nay, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước gồm, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng… xảy ra hàng chục vừa lừa đảo mua thiên thạch.

Tại tỉnh Ninh Thuận, Lê Văn Huy (48 tuổi, quê quán Quảng Nam) cùng hai đàn em đắc lực gồm, K’thông và Hà Khoa (41 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) lừa mua bán thiên thạch chiếm đoạt tài sản của một số nạn nhân.

Đối tượng K’Thông.

Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Huy và các đồng bọn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an (C52B) đã phối hợp cùng Công an các tỉnh thành xác lập chuyên án đấu tranh. Đến ngày 15/11, các trinh sát đã bắt giữ Huy tại phà Vàm Cống (An Giang).

Đề nghị các đối tượng còn lại trong vụ án lừa đảo mua bán thiên thạch hàng trăm tỷ đồng ở các tỉnh thành trong cả nước sớm ra cơ quan Công an trình báo để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Hoặc, ai phát hiện các đối tượng ở đâu thì báo ngay cho Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an qua số điện thoại 06937393.

Đức Mừng