Ngày 5-8, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục làm việc với Nguyễn Chung Thoảng (23 tuổi), thường trú tại thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) để làm rõ hành vi cướp tài sản. 

Trước đó, hơn 10 tiếng lẫn trốn sau khi gây án manh động, đối tượng này đã bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt bắt giữ vào sáng ngày 4-8 tại một nhà nghỉ trên đường Ba Tháng Tư, TP Đà Lạt. 

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Chung Thoảng khai nhận, trưa ngày 3-8, đối tượng này điều khiển xe máy lòng vòng trên đường Hồ Tùng Mậu, TP Đà Lạt đi tìm “con mồi”. Tại đây, Thoảng phát hiện một nữ du khách đang ngồi sử dụng điện thoại ở sảnh của một khách sạn, bên cạnh là chiếc ba lô. 

Để cướp được tài sản, đối tượng đã giả vờ vào hỏi thuê phòng. Lợi dụng lúc nữ du khách này mãi mê sử dụng điện thoại, Thoảng lập tức giật chiếc ba lô rồi chạy ra ngoài, lên xe máy tẩu thoát. 
Tang vật của vụ án

Chạy đến đèo Prenn, Thoảng lục ba lô vừa cướp được lấy 1 điện thoại iPhone 7 Plus cùng khoảng 15 triệu đồng và một số giấy tờ. Chiếc ba lô và giấy tờ còn lại, đối tượng này đem đến ném trước cổng của một khách sạn trong thành phố. 

Số tiền cướp được, Thoảng mua một nhẫn vàng và một dây chuyền vàng, phần còn lại cất giữ trong người. 

Hiện Công an TP Đà Lạt vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản của Nguyễn Chung Thoảng.

Đối tượng Nguyễn Chung Thoảng
Khắc Lịch