Ngày 26-9, Đội CSGT-tuần tra dẫn đoàn (thuộc PC67-CA TP Hồ Chí Minh) cho biết đã bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Khánh (26 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Trần Hoàng Anh (28 tuổi, ngụ Củ Chi) cho Công an phường 5, quận Phú Nhuận để điều tra xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tổ công tác bắt được 2 đối tượng trộm xe

Trước đó khoảng 13h ngày 25-9,  Khánh và Anh điều khiển xe gắn máy dạo quanh các tuyến đường tìm người nào để tài sản sơ hở ra tay trộm. Khi đến hẻm 120 đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận, phát hiện gia đình chị Bùi Thị Diễm Thúy đang ăn cơm trong nhà, bên ngoài dựng chiếc xe tay ga hiệu SH BKS 59E1-462.35.

Chiếc SH được bàn giao cho khổ chủ

Hai đối tượng lén lút lẻn vào khóa trái của nhà chị Thúy sau đó ung dung bẻ khóa xe SH và tháo chạy. Gia đình chị Thúy bị nhốt bên trong nhà nên bất lực nhìn các đối tượng phóng xe đi. Tuy nhiên do xe SH có hệ thống định vị nên gia đình chị Thúy đã gọi điện báo với người thân lần theo dấu của 2 đối tượng. Mặt khác một số người đã phá khóa mở cửa giải thoát cho gia đình chị Thúy.

Hai đối tượng tại CQĐT

Chị Thúy cùng người thân sử dụng hệ thống định vị và lần theo hướng di chuyển của chiếc xe bị trộm. Đến  vòng xoay Phạm Văn Đồng - Nguyễn Kiệm,  người thân chị Thúy đã trình báo cho tổ CSGT thuộc Đội CSGT đội Tuần tra dẫn đoàn đang làm nhiệm vụ tại đây. 

Tổ công tác gồm Đại úy Đoàn Viết Thanh, Đại úy Trần Công Thuận, Thượng úy Lê Trọng Tuấn và Trung úy Nguyễn Thành Khiêm nhanh chóng lên phương án lần theo dấu vết của 2 đối tượng. 

Khi đến số 436, Hà Huy Tập, phường Thạnh Xuân, quận 12, tổ CSGT đuổi kịp và vây bắt 2 đối tượng. 2 đối tượng lập tức bỏ xe lao xuống kênh với ý định tẩu thoát nhưng bất thành.

M.Đức