Theo lời khai của đối tượng, tháng 9-2002, trong lúc lái xe đào đất thi công cho một công trình tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Tuyên lượm được khẩu súng K56 cùng 29 viên đạn. Thay vì đem súng cùng số đạn đến Cơ quan Công an trình báo thì Tuyên đem về nhà lau chùi rồi cất giấu.

Đến khuya ngày 5-9, Tuyên đi xe ôtô đến khu vực trước chùa Ưu Đàm (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) chở một người tên Đạt đi về nhà tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, xem khẩu súng trên. Tại đây, Đạt đưa cho Tuyên 1 bịch nilon ma túy đá mang về nhà cất giấu để khi nào cần mang ra sử dụng.

Đối tượng cùng tan vật tại Cơ quan Công an

Ngày 6-9, Tuyên đem súng và đạn nhờ Đạt chở đến một khách sạn trên đường 49 (phường Hiệp Bình Chánh) để bán thì bị tổ tuần tra của Công an quận Thủ Đức kiểm tra và phát hiện bắt giữ Tuyên cùng tan vật, riêng Đạt nhanh chóng phóng xe tẩu thoát.

Qua công tác điều tra, Công an còn tiến hành khám xét nhà Tuyên tại quận 7 phát hiện thêm 1 gói ma túy, dụng cụ chích điện, bình hơi cay, súng cổ… Hiện Công an đang mở rộng điều tra để xử lý vụ việc.


Phan Linh