Trước đó, ngày 24-2, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên trong lúc đi chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã bị một nhóm thanh niên khoảng 7 - 8 người lao vào đánh tới tấp. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Nguyễn Trãi, Công an huyện Thường Tín đã đến hiện trường xảy ra vụ việc. Khi vừa nhìn thấy Công an, nhóm nam thanh niên bỏ chạy, còn Đại bị cơ quan Công an bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Cơ quan Công an lấy lời khai của Trần Văn Đại

Tại đây, Đại khai nhận, khoảng 15h ngày 24-2, Đại đi đến chùa Đậu, thuộc thôn Gia Phúc để lễ chùa. Sau khi lễ chùa xong, Đại đi ra khu vực trước cổng chùa Đậu để thăm quan, vãn cảnh thì nảy sinh mâu thuẫn với anh Trần Anh Tuấn (32 tuổi), trú tại phường Nguyễn Du, TP Nam Định, tỉnh Nam Định (hiện đang làm công nhân bốc vác tại khu vực bến xe Thường Tín).

Trong lúc cãi chửi nhau, Đại dùng tay đấm trúng vào vùng mặt anh Tuấn làm anh này bức xúc cũng dùng tay đấm lại vào mặt và dùng chân đạp trúng bụng Đại, khiến Đại ngã ra nền đất.

Lúc này, Tạ Văn Cường (23 tuổi) và Nguyễn Văn Tiến (19 tuổi) là bạn của Đại cùng với một số  nam thanh niên khác có mặt ở đấy đã dùng ghế inox, bàn, ghế, nhựa và dao đánh gây thương tích cho Tuấn. Hậu quả, làm Tuấn bị thương tích ở vùng đầu phải đi Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp I, huyện Thanh Trì cấp cứu.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục triệu tập những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiền