Công an tỉnh Quảng Bình vừa thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra đối với Nguyễn Văn Uyên – 45 tuổi, trú tại xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nghi can trong vụ án giết người xảy ra tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào ngày 7-7-2018.

Tại Cơ quan điều tra, Uyên khai nhận: vào lúc 21h30 ngày 7-7, trong lúc nằm ngủ tại nhà anh Doãn Văn Hóa, ở thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, thì Nguyễn Văn Uyên và Hoàng Trung Toàn, 36 tuổi, trú tại xã Đồng Quý, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến cự cãi với nhau.

Nguyễn Văn Uyên và hiện trường xảy ra vụ việc.

Uyên chạy xuống nhà bếp lấy con dao bầu, đến chỗ anh Toàn đâm hai nhát vào vùng ngực. Khi anh Toàn chống cự, Uyên tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào tay, chân và bụng anh Toàn, làm anh Toàn chết tại chỗ.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành truy xét và bắt giữ đối tượng Uyên, giao Phòng Cảnh sát điều tra hình sự, Công an tỉnh, thụ lý theo thẩm quyền.

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Uyên và anh Hoàng Trung Toàn là công nhân khai thác đá của một công ty trên địa bàn, đến nhà anh Doãn Văn Hóa để thuê trọ đi làm, trong quá trình ở tại đây thì xảy ra sự việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn