Chiều 16-9, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an TP Nha Trang cho biết cơ quan này đang lập thủ tục để xử lý hình sự đối với Lê Trọng Quất (40 tuổi) trú ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang sau vụ “chém” cước phí taxi giá cao đối với khách. 

Trong thời gian gần đây, Quất hành nghề lái xe của một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi ở Nha Trang. 

Chiều 13-9, Quất điều khiển taxi đến Nha Trang Center ở đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang đón chị Lu Juan (35 tuổi) quốc tịch Trung Quốc cùng người mẹ và con trai của nữ du khách này để đưa về khách sạn Mường Thanh ở số 6 Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang. 

Đối tượng Lê Trọng Quất.

Khi điều khiển taxi đến ngã ba giao lộ Dương Hiến Quyền - Phạm Văn Đồng, cách khách sạn Mường Thanh vài chục mét, Quất cho xe dừng lại, quãng đường chừng 5km và đồng hồ tính tiền trên xe taxi hiện rõ con số 62.000 đồng, nhưng Quất sử dụng điện thoại cá nhân bấm số 7.120.000 đồng để yêu cầu khách thanh toán. 

Do bị đe dọa nên chị Lu Juan phải đưa 3 triệu đồng nhưng Quất không đồng ý nên chị phải đưa thêm 3 triệu đồng nữa. Sau khi rời xe, chị Lu Juan đã cùng người thân đến Công an phường Vĩnh Hòa trình báo vụ việc. 

Sau nhiều giờ truy xét, các trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang đã xác định nghi can Lê Trọng Quất. Đối tượng này đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản và đã giao nộp 6 triệu đồng tại cơ quan điều tra.

Hữu Toàn