36 lon sữa hiệu Ensure Gold có dấu hiệu bị làm giả được Chánh khai nhận đem giao cho một cửa hàng trên địa bàn quận 10, tất cả số sữa trên được đưa là từ cơ sở của Hồ Bảo Sơn (62 tuổi, ngụ đường Nhật Tảo, phường 4, quận 10). Từ lời khai của Chánh, Công an quận 10 đã tiến hành khám xét nhà Sơn.

Tại đây, Tổ công tác phát hiện nhiều hệ thống máy móc dùng để đóng hộp sữa cùng nhiều nguyên liệu sữa không có nhãn mác, vỏ hộp sữa đã qua sử dụng như: Ensure Gold, Glucerna, Ensure Grow…

Sơn và tang vật tại CQĐT.

Tại CQĐT, Sơn khai nhận đã mua các nguyên vật liệu trôi nổi trên thị trường về sau đó thu gom những vỏ hộp sữa có nhãn hiệu nổi tiếng đang được người dân sử dụng nhiều từ các vựa ve chai về chế biến và dập lon đưa ra thị trường tiêu thụ kiếm lời.

Thu giữ tại nhà Sơn có tổng cộng 185 hộp sữa thành phẩm và bán thành phẩm, hai thùng nhựa trộn sữa và một máy cán vỏ hộp. Ngày 21/3, Công an quận 10 đã tiến hành tạm giữ Sơn để điều tra xử lý.

Được biết Sơn đã từng bị TAND TPHCM tuyên án 3 năm về tội  “Sản xuất buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm”. Tuy nhiên khi vừa ra tù Sơn lại tiếp tục thực hiện hành vi trên cho đến khi bị bắt.

M.Đức