Căn nhà bị trộm.

Tìm hiểu về vụ trộm táo tợn này, chúng tôi được biết, sáng 17/1, đạp xe đi chợ mua thức ăn được 30 phút thì bà Lâm Thị H. (58 tuổi) về nhà ở đường Nguyễn Thị Định, KDC Sông Giồng, phường An Phú, quận 2, TP HCM.

Lúc này đã 10h, bà H. không tin vào mắt mình khi thấy 3 lớp cửa mở toang. Bước vào trong nhà, bà H. giật mình vì cặp loa Boss (trị giá 400 USD) ở tầng 1 đang nằm vất vưởng giữa sân.

Linh tính có chuyện không hay xảy ra, phần sợ kẻ gian còn trốn trong nhà nên bà H. không dám bước vào mà gọi người hàng xóm cùng lên kiểm tra 2 tầng nhà thì phát hiện tủ, rương đựng quần áo ở phòng ngủ tầng 1 bị lục tung, xáo trộn. Đặc biệt, chiếc két sắt để góc phòng cũng bị đạo chích khuân đi mất.

Khi qua cơn hoảng loạn, bà H. trình báo với Công an quận 2, TP HCM trong két sắt gia đình bà cất tài sản gồm tiền mặt, mười mấy cây vàng (tổng trị giá ước lượng khoảng 600 triệu đồng), giấy tờ, hợp đồng đất, nhà… Số tài sản cất trong két sắt, bà H. cho biết dùng để trả tiền công thợ, bạn hàng (gia đình có tiệm sửa chữa máy tàu ở quận 4) và vợ chồng bà dự định ngày 18/1 sẽ gửi tiền vào ngân hàng, nào ngờ chưa kịp thực hiện thì đã xảy ra mất trộm.

Ngoài ra, chiếc xe Dream BKS 53X4-9737 để trong sân nhà cũng đã mất, đây là xe của cháu bà H. gửi trong thời gian học Quân sự ở quận Thủ Đức.

Gia đình bà H. trước đây ở cư xá An Khánh, phường An Khánh, quận 2 và chuyển đến ở tại địa chỉ trên được hơn 3 năm nay. Ngày chuyển nhà, tuy chiếc két sắt trống không (mua hơn chục năm) nhưng nặng gần 100kg, 3 thanh niên lực lưỡng khiêng lên lầu 1 rất khó khăn. Vậy mà trong vòng 30 phút, bọn trộm không chỉ đột nhập, phá khóa 3 cửa, mà còn "khoắng" két sắt, xe gắn máy… Điều này chứng tỏ những tên "đạo chích" này rất… chuyên nghiệp và nhiều khả năng đã theo dõi gia đình bà H. từ trước.

Gần đến Tết Đinh Hợi 2007, kẻ trộm đang "tranh thủ" hoạt động, lợi dụng sự sơ hở, chủ quan của người dân để khoắng tài sản kiếm tiền tiêu xài.

Cách đây vài ngày, 8 phòng cho thuê của khách sạn Chân Lý, số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, đã bị kẻ gian cạy ổ khóa đột nhập. 2 trong số những khách trọ mất tài sản là ông Sasaki Misunori (quốc tịch Nhật), ở phòng 411, mất 100 USD, 100.000 Yên Nhật; ông McKay Brian (quốc tịch Australia), ở phòng 412.

Qua những vụ việc cụ thể trên, người dân cần đề cao cảnh giác, bảo quản tài sản cẩn thận, cùng góp sức gìn giữ ANTT trong khu vực để đón một xuân mới an bình, vui vẻ

K.D.