Sáng nay, ngày 21-3, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Danh Trọng (Sn 1996; ngụ xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) mức án 10 năm tù về tội “Giết người”. Đồng thời, buộc bồi thường cho nạn nhân là anh Lê Hiếu Nghĩa. (Sn 2000, ngụ cùng địa phương với Trọng) số tiền 50 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 22-5-2018, anh Nghĩa chở bạn gái làm chung công ty đi dự đám nhóm họ nhà anh Lê Thành Đô, ở ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Khi đến nơi, cả 2 người cùng ngồi chung bàn nhậu Danh Hậu. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Hậu gọi điện thoại kêu Trọng đến “nhậu ké” cho vui.

Bị cáo Danh Trọng.

Mặc dù đã nhậu say trước đó nhưng vị khách không được gia chủ mời mà đến này vẫn đồng ý rồi yêu cầu Hậu chạy xe lại nhà đón rước. Trước khi đi, Trọng mang dao trong túi quần để phòng thân. Khi nhậu, vị khách không mời mà đến này xảy ra cự cãi với gia chủ và Trọng rút dao ra đâm anh Đô nhưng dao bị rơi xuống đất bị Hậu giật lấy cất giấu. Sau đó, Hậu chở Trọng về trước

Một lát sau, thấy tình hình bất ổn, Nghĩa quyết định chở bạn gái về nhà. Khi xe vừa chạy đến khu vực trước cổng Trường Tiểu học Hòn Sóc thì Nghĩa dừng xe lại cho bạn gái ói. Trong lúc say rượu, Trọng nhầm tưởng chị T. là bạn gái của mình nên yêu cầu Hậu dừng xe lại để kiếm chuyện với anh N.

Anh N. chưa kịp phân trần thì Trọng rút dao đâm nhiều nhát nạn nhân, trong đó có 1 nhát gây thủng túi mật. Gây án xong, Trọng bỏ mặc nạn nhân nằm bất động bên lề đường rồi kêu Hậu lấy xe chở về nhà ngủ. Anh N. may mắn thoát chết nhờ được người dân địa phương phát hiện kịp thời rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu nên thoát chết và mang trên mình với tỉ lệ thương tật lên đến 65%.

Văn Vũ