Sáng 1/1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội cho biết, đêm 31/12/2013, rạng sáng 1/1/2014, 2 Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đại đội 2 và Đại đội 4 của Trung đoàn đã bắt quả tang 6 đối tượng gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản.

Cụ thể, Tổ công tác do Thượng úy Nguyễn Văn Hùng cùng 5 cán bộ, chiến sỹ thuộc Đại đội 2 làm nhiệm vụ trên phố Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) phát hiện 4 thanh niên đang đứng cạnh 1 xe máy không biển kiểm soát, trước cửa số nhà 59, trong số này có 1 đối tượng tay cầm túi nilon. Thấy có nghi vấn, Tổ công tác đã kiểm tra hành chính. Chúng khai tên là Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Quang Trung, Đoàn Bá Trung và Đặng Tùng Lâm đều trú tại Hà Nội.

Kiểm tra trong túi nilon của Phong, bên trong chứa 11 logo xe ôtô nhiều loại đắt tiền. Theo lời khai của Phong, số logo này do 4 đối tượng vừa trộm cắp được trong bãi gửi xe trên phố Yên Phụ.

Cùng thời điểm này, Tổ công tác thuộc Đại đội 4, do Đại úy Bùi Văn Hà làm Tổ trưởng, làm nhiệm vụ trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Văn Quân, cùng trú ở Thượng Lâm (Mỹ Đức, Hà Nội) khi Quân đang dùng kìm cộng lực phá khóa cửa hàng kinh doanh điện thoại trên phố Hồ Tùng Mậu.

Theo lời khai của Quân, trước đó, Quân vào cửa hàng này mua điện thoại, phát hiện trong cửa hàng có nhiều điện thoại di động hãng Iphone, máy tính laptop đắt tiền, không có người bảo vệ nên Quân đã quay về rủ Tâm, mang theo dụng cụ, chờ đêm tối dùng kìm cộng lực phá khóa cửa hàng để trộm cắp. 6 đối tượng, cùng tang vật đã được bàn giao cho Công an phường sở tại để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật

Minh Khoa